Mặc cho những sai trái Karius mắc phải trong trận chung kết Champions League, Liverpool có lẽ không nên tuyên 'án tử' mang thủ môn người Đức.
Karius là 'nạn nhân'
Những sai trái của Karius trong trận chung kết sutpro rất đáng trách, nhưng nhìn ở 1 giác độ khác, anh lại rất đáng thương. Gia nhập Liverpool mùa Hè 2016, Karius mặc định là thủ môn dự bị của The Kop. Năm nay cũng vậy, phải đến lúc Mignolet liên tiếp mắc sai lầm, Karius mới được tin tiêu dùng.
Thế nhưng, bấy nhiêu là không đủ để Karius tích lũy cho mình các kinh nghiệm, các 'va chạm' và hậu quả anh gục ngã trong trận chung kết như 1 điều tất yếu.Nhìn lại các năm cách đây không lâu, các thủ môn bước vào trận chung kết đa phần đều đã có thương hiệu chinh chiến, cộng tuổi đời không còn trẻ. Hai thủ môn trẻ hiếm hoi bước vào chung kết là Thibaut Courtois (22 tuổi, Atletico mùa 2013/14) và Jan Oblak (23 tuổi, Atletico mùa 2015/16). Thế nhưng, cả hai chí ít đã có 1-2 mùa bắt chính tại Atletico. Karius thì ko, đây mới là mùa trước tiên anh bắt chính và cũng không trọn vẹn.
Liverpool ít phổ thông mang trách nhiệm cho các sai lầm của Karius trong trận chung kết. Họ đã quá tin tưởng vào Mignolet và làm cho người kế vị không sở hữu đủ thời kì chuẩn bị cho các cuộc chiến to như chung kết Champions League. Không như những cầu thủ tấn công, những người sở hữu thể sử dụng sự thăng hoa để xóa nhòa mọi vấn đề về kinh nghiệm, vị trí thủ môn cần sự ổn định, cần bản lĩnh được trui rèn qua thời gian để hoàn thành rẻ nhiệm vụ.
Quyết tâm chứng minh bản thân
Giả dụ Loris Karius là một người mạnh mẽ, vững chắc anh sẽ đứng dậy sau đêm Kiev. Hãy nhìn David De Gea của Man United, anh đã từng gặp phần nhiều chỉ trích lúc mới đến Old Trafford. Im lặng, anh chăm chỉ tập luyện, tích lũy kinh nghiệm và ngày một hoàn thiện sở hữu mong muốn ko gì khác hơn là lấy lại niềm tin nơi NHM, chứng minh cho họ thấy tuấn kiệt của bản thân. Để giờ, De Gea là 1 trong những thủ môn số 1 của thế giới.
Giả dụ Loris Karius là một người đàn ông đích thực, điều anh muốn ngay lúc này chính là ra sân và 'cháy hết mình' cho Liverpool để chuộc lại lầm lỗi. Quyết tâm đấy mang thể giúp Karius khiến mọi điều trong màu áo The Kop.
Karius là một thủ môn chuyên nghiệp
Bỏ qua các sai trái, trong trận chung kết vừa mới đây, Karius đã với hai pha cứu thua xuất thần. Trước nhất là cú đánh đầu cận thành của Ronaldo trong hiệp 1, tiếp theo đó là cú dứt điểm trong vòng cấm của Isco. Những tình huống đó cho thấy Karius là 1 thủ môn hào kiệt.
Trong mùa giải này, sau lúc được trao niềm tin thay thế Mignolet, Karius cũng đã với những màn trình diễn ấn tượng và giúp nỗi lo về thủ môn của Liverpool vơi bớt phần nào.
Man United đã từng giả mạo hiểm với canh bạc De Gea và thành công mỹ mãn. Liverpool cũng nên thử mang Loris Karius.

Xem thêm: cách cá cược rungning an toàn nhất