Dù thị trường địa ốc đang mang những tín hiệu giảm nhiệt nhưng giá thành chung cư ở các địa phận có vị trí đẹp hoặc ở cạnh trọng tâm thành phố vẫn tăng 10-25%. Theo con số của CBRE Việt Nam về thị phần chung cư Hồ Chí Minh trong quý II, nhiều công trình ở địa phận quận 2 nằm giáp địa bàn quận 1, Bình Thạnh, Thủ Thiêm hoặc cách địa bàn trọng tâm qua bờ sông Sài Gòn đang với giá chào bán nâng cao mạnh. Có công trình được bán có giá bán vượt mức giá đỉnh của khu vực nơi công trình tọa lạc. Việc tăng giá thành này đang đi ngược chiều với khuynh hướng thanh khoản giảm sau sự cố tòa nhà Carina.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/nen...-diem-nay.html
Theo dò la của CBRE, những công trình nâng cao giá tiền mạnh gồm: New City và Palm Heights nâng cao giá 20% so với các lần chào bán thời điểm trước, Sunwah Pearl nâng cao giá 10-15% so với quá trình đầu chào bán. Hay dự án Impire City nằm cạnh hầm vượt sông Sài Gòn, cách địa phận quận một vài phút di chuyển với giá bán thời kỳ sau tăng ít nhất 25% so với quá trình trước. Trong khi đó, theo JLL Việt Nam, giá thành mở bán căn hộ tại khu vực trung tâm Sài Gòn mang xu hướng nâng cao nhẹ. Công ty này cho hay, với những dự án của các chủ đầu tư có kinh nghiệm, nằm tại địa bàn trọng tâm hoặc nằm giáp khu CBD, tiến độ xây dựng nhanh, chi phí căn hộ trong giai đoạn sau tăng ko quá 5%.

Theo thăm dò của chúng tôi, tại khu trung tâm hoặc các khu vực cận kề quận một như quận 2,.., giá thành chung cư đang tiệm cận vùng đỉnh 70-80 triệu đồng/m2. Thời kì đến, tại các khu vực này, những doanh nghiệp dự định tung ra những sản phẩm căn hộ hạng sang mang giá tiền dự định trong khoảng 4.000 USD/m2 đến 7.000 USD/m2. Theo tổng giám đốc JLL Việt Nam, trên địa bàn thành phố HỒ Chí Minh, nguồn cung căn hộ hiện tại đang tương đối nhiều nhưng chủ yếu nằm xa trọng tâm. Bên cạnh đó, các dự án tọa lạc "đất vàng", rổ hàng ngày nay và tương lai không có nhiều. Cho nên, giá tiền những căn hộ mang vị trí đẹp hoặc nằm sắp khu CBD tăng là điều dễ hiểu.
>> bán nhà chung cư giá rẻ
Người này cũng cho rằng, những công trình căn hộ thường mở bán theo các giai đoạn. Chủ đầu tư thường giữ lại những tháp và tầng có vị trí đẹp để mở bán trong công đoạn sau với giá bán cao hơn. Điều này đã làm chi phí đợt sau cao hơn giá bán lần đầu. Vị này phân tích, tại địa phận trọng điểm bây giờ, tâm lý đầu cơ và tìm cho thuê trên thị phần cao cấp đang giảm dần. Thay vào đó, nhu cầu sắm để ở đang gia tăng, nhất là lúc công trình đảm bảo chất lượng, có tiến độ thi công tốt, bàn giao đúng tiến độ. Đó cũng là bàn đạp xúc tiến sự nâng cao mức giá của căn hộ trong quá trình cuối, gần về đích.
>> bán chung cư giá rẻ