Trước tình trạng rất nhiều công trình địa ốc nhận đất nhưng không chịu triển khai, gần đây Ủy ban nhân dân thành phố Sài Gòn đã ra thông tin thu hồi rất nhiều các công trình này. Theo phân tích của giới đầu cơ BĐS, đó sẽ là cơ hội để TP Hồ Chí Minh phát triển căn hộ giá rẻ.
Nhận đất để “dành”
Thực tiễn hiện tại, TP Sài Gòn có một số công trình “xí” đất tuy nhiên mãi ko chịu triển khai. Vấn đề này đã làm hoang phí quỹ đất của đô thị. Lãnh đạo thành phố cho hay, thời kì đến sẽ tiến hành rà soát và có giải pháp xử lý triệt để.

Trong số các công trình này phải nhắc đến dự án chung cư A22 sở hữu diện tích 13.704 m2 thuộc khu 13 Nam HCM. Dù rằng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chủ quyền năm 2008 nhưng sau 1 thời gian dài, tổ chức này vẫn ko thực hành, mà bán lại khu đất đó cho doanh nghiệp TNHH đầu cơ và tăng trưởng nhà Ngọc Đông Dương. Điều đáng đề cập là đến thời khắc này, sau nhiều lần hứa hẹn, doanh nghiệp Ngọc Đông Dương vẫn không khai triển và lấy cớ về việc vốn đầu tư khó khăn.
Cũng trong tình cảnh tương tự là công trình khu đô thị 13A nằm trong địa phận Nam thành phố. Mặc dầu đã đượcUBND TP giao đất nhiều năm, nhưng đến giờ, chủ đầu cơ công trình là tổ chức cổ phần xây dựng dự án và đầu cơ địa ốc Hồng Quang mới xong san lấp và bồi thường phóng thích mặt bằng. Hay cách đây không lâu là công trình khu 13B do tổ chức cổ phần vun đắp đầu tư và phát triển Lĩnh Phong – CONIC làm chủ đầu cơ với diện tích hơn 26 ha, hiện mới xong bồi thường giải phóng và san lấp mặt bằng. Trong trường hợp nếu như chủ đầu tư vẫn không thực hành theo cam kết, Ban quản lý khu Nam sẽ kiến nghị UBND thành phố Hồ Chí Minh tiến hàng xử lý dự án này.
Xem thêm: https://landber.com/chi-tiet-tin/chu...i-noi-bat.html

thời cơ phát triển những dự án căn hộ giá rẻ.
Kế hoạch thu hồi quỹ đất đó ở thành phố Hồ Chí Minh là thời cơ cho việc tăng trưởng công trình căn hộ giá rẻ 200 triệu đồng/căn mà TP Hồ Chí Minh đang thiếu quỹ đất để xây dựng. Đánh giá về việc này, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản thành phố HCM cho hay, kế hoạch của Thành ủy và Ủy ban nhân dân TP Sài Gòn về vững mạnh nhà ở vừa túi tiền, căn hộ giá rẻ tại thành phố đã có từ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ 10. Bên cạnh đó, hiện nay phân khúc NOXH này lại đang gặp khó khăn. Chứng cớ là trong khoảng năm 2015 đến này có rất ít dự án được vun đắp. Trong khi, mật độ dân cư TP HCM hiện đã lên tới gần 13 triệu người, trong đó có gần 3 triệu người nhập cư.
Cùng với đó, hiện giờ hàng ngũ cán bộ, công chức, nhân viên nhà nước ở đô thị, đã có khoảng 139 nghìn người chưa có nơi ở, cần khoảng 80.000 căn hộ. Vì thế, việc thu hồi quỹ đất mà những công ty nhận nhưng ko triển khai sẽ thời cơ để thành thị lớn mạnh công trình nhà ở xã hội . Điều đáng đề cập là quỹ đất mà rất nhiều đơn vị hiện giờ xí phần lại thích hợp cho phân khúc nhà ở xã hội. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố HCM cho biết, sắp tới đô thị sẽ bán đấu giá quỹ đất này để có vốn thực hành những công trình giao thông trọng điểm mà thị thành đang thiếu kinh phí thực hiện.
Xem thêm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...goai-tinh.html