Hiện nay, đầu tư chung cư cho thuê vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội. Bởi phân khúc này không cần quá nhiều vốn, thanh toán linh hoạt… Tuy nhiên, việc đầu tư chung cư cũng tiềm ẩn rủi ro. Do đó, việc chọn lựa dự án là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn đầu tư căn hộ cho thuê an toàn và thành công.

Xem thêm: Cẩm nang rao bán nhà đất hiệu quả

Chọn dự án căn hộ cần lưu ý điều gì?
Có thể nói, việc chọn lựa đầu tư dự án sẽ phụ thuộc vào kế hoạch tài chính của chủ đầu tư. Từ đó có thể lựa chọn những tiến độ bàn giao rất phù hợp. Nếu chủ đầu tư mua dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì sẽ đóng tiền trả góp theo từng đợt và sẽ không phải thanh toán ngay một khoản tiền quá lớn.

Đầu tư cho thuê chung cư : Nên chọn dự án nào?
Vì đóng tiền theo tiến độ dự án nên, các nhà đầu tư trước khi quyết định xuống tiền mua dự án, thì cần phải khảo sát kĩ uy tín của chủ đầu tư và đơn vị thi công, cũng như các điều khoản hợp đồng, tránh những rủi ro về chất lượng, tiến độ khi nhận bàn giao.
Tuy nhiên, với nhiều nhà đầu tư có vốn tài chính mạnh, họ sẽ chuộng những dự án đã bàn giao. Ưu điểm của những dự án này là hệ thống tiện ích và cảnh quan đã được hoàn thiện đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng; đặc biệt, có thể xem trực quan tiêu chuẩn bàn giao và tìm kiếm khách thuê dễ dàng.
Hiện nay, để cho thuê được với giá tốt, khách thuê sẽ chuộng những căn hộ có nội thất đầy đủ và có thể dọn vào ở luôn. Do đó, chủ đầu tư trước khi quyết định kinh doanh cần phải lưu ý và quan tâm đến vấn đề này. Đặc biết, nếu dự án có thiết kế đẹp, sang trọng thì càng tốt, càng thu hút và hấp dẫn được khách hàng. Với những dự án bàn giao thô rồi tự sắm nội thất, thông thường chi phí hoàn thiện khoảng 3 – 4 triệu/m2”.
Nên chọn phân khúc nào là hợp lý?
Theo khảo sát và phân tích của các chuyên gia địa ốc tại thị trường Sài Gòn, mức giá cho thuê chung cư mini TPHCM khá rẻ, trong khi với những căn hộ từ 50 m2 trở lên giá lại tương đối cao. Còn ở Thủ đô, tại một số địa điểm trên địa bàn được thống kê và chia thành những nhóm như sau Nhóm 1 (Hoàn Kiếm, Ba Đình): 20 – 30 triệu/tháng; nhóm 2 (Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, khu vực trung tâm Nam Từ Liêm): 10 – 20 triệu/tháng; nhóm 3 (Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai): 6 – 10 triệu/tháng.
Trong đó, nhà đầu tư trong nhóm 3 chủ yếu là những người không có nhu cầu sử dụng căn hộ nên cho thuê lại. Đối tượng khách thuê chủ yếu là những gia đình trẻ, sinh viên, người có thu nhập trung bình nên mức lợi nhuận không thật sự hấp dẫn. Nhóm 2 được đánh giá là các khu vực có thanh khoản cho thuê hấp dẫn nhờ hạ tầng giao thông phát triển nhanh, hiện đại, tập trung nhiều trung tâm thương mại, giải trí của thành phố. Trong khi mức giá cũng tốt hơn so với khu vực 1.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/dau-tu-cho-t...n-chon-du-nao/