Việc đình chỉ sự chuyển biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên bộ phận sinh dục của chị em ít nhiều cũng nhiễm ảnh hưởng, nếu giao hợp ngay trong chu kỳ này thì tương đối dễ nhiễm viêm mắc. Vậy sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ quan hệ được là điều thắc mắc của khá nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ quan hệ lại được?
Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản của phòng khám đa khoa TBD, thời gian tốt có nguy cơ giao hợp tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng chu kỳ ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi đình chỉ thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng quan hệ tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp kịp thời sau khi phá thai sẽ gây nên viêm mắc phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Điển hình như:
❖ gây viêm bị phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ bị tạp khuẩn xâm nhập gây ra viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng gây nên những tổn thương cho cổ tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của những chị em, thậm chí có thể gây vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này những chị em cần đi thăm khám thầy thuốc phụ khoa ngay để tìm nguyên do và có hướng xử lý sớm.
❖ giao hợp tình dục nhanh chóng sau phá thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn tương đối cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu quá trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là rất cao.
những chuyên gia phòng khám đa khoa TBD phá thai bằng thuốc ở quận 9 khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái kiểm tra để hiểu được tiến trình phá thai có thành công không, từ đó có kỹ thuật điều trị kịp thời, tránh tình trạng sót thai, thai lưu, viêm nhiễm, dẫn đến hệ quả tới tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.
phòng khám TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức đề kháng sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế dứt điểm lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm sức khỏe.
Trên đây là những truyền đạt của những b.sĩ đa khoa TBD về vấn đề sau khi phá thai bao lâu có thể giao hợp được. Hy vọng những vấn đề trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ thể trạng của mình.