– Nếu hỏi về giá cho một chậu hoa lan hồ điệp, thật khó để ấn định được trong một giới hạn nào đó. Có những chậu giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng vẫn được khách hàng săn lùng, có những chậu lại có giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Điều này phụ thuộc vào số lượng cành hoa trong một chậu.

Tuy nhiên, bạn có tin rằng có những chậu hàng chục triệu đồng chỉ với vài cành hoa nhưng người chủ shop hoa cũng vẫn không bán? Đó là câu chuyện ở shop Hoa Lan Nghi, tôi sẽ nói cụ thể trong một bài viết khác. Ở đây tôi chỉ đưa ra để chứng minh rằng, nếu là người yêu hồ điệp, hẳn sẽ biết giá cả nằm ở giá trị tâm hồn mà chậu hoa có được chứ không chỉ ở số lượng cành.Một chậu hoa chỉ 2 cành lan hồ điệp trắng, khách trả giá tới 10 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn không bán hoa lan mà chỉ để trưng bày. Có thể coi là một sự điên rồ của người yêu lan hồ điệp.

– Giá trị của lan hồ điệp không chỉ nằm ở số cành, cành to hay cành nhỏ mà còn ở nghệ thuật sắp đặt của người nghệ nhân lan hồ điệp.Để có được một chậu lan hồ điệp tuyệt vời, người ta phải chú ý từ những bước đầu tiên khi chọn giống, chăm sóc, chọn cành cho tới ghép chậu – cả một công đoạn khép kín, một bước làm không đúng có thể khiến cho cả chậu hoa tới tay khách hàng không còn hoàn mỹ để xứng với vẻ đẹp của hồ điệp.

– Đến với lan hồ điệp là người ta đến với vẻ đẹp trong tâm hồn, vẻ đẹp vượt xa những thứ vật chất tầm thường, đến với sự tự do bay bổng trong suy nghĩ của mỗi con người. Nếu bạn thấy có được một chậu lan hồ điệp khiến cho bạn muốn bỏ thời gian ra thưởng thức nó, thấy tâm hồn mình lắng dịu, nhẹ nhàng, bay bổng khi nhìn tới nó thì đừng ngần ngại để “rước” em nó về.

Xem thêm hướng dẫn chăm sóc lan hồ điệp sau tết: https://hoalantoda.com/huong-dan-cha...i-sau-tet.html

Không phải ai cũng có thể nhìn ra vẻ đẹp của cùng 1 chậu hoa, bởi với hồ điệp, mỗi chậu có một nét riêng phù hợp với từng kiểu tâm trạng khác nhau của con người. Người gặp được hồ điệp ưng ý cũng giống như gặp được tri kỷ. Thế nên mới nói lan hồ điệp có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh.

Ngoài ra, giá một chậu lan hồ điệp cao nhiều khi còn ở tính hiếm của nó. Đó là sự quý hiếm về màu sắc và hình dáng của cành. Những đại gia vẫn thường săn lùng những mặt hàng này để thể hiện sự đẳng cấp trong phong cách chơi hoa.

Nguồn: hoalantoda.com