Bất cứ ai khi đi việc đều mong để lại thật thu hút tốt với người tuyển dụng. Dẫu thế, vì những vì sao không giống nhau, dù cố ý hay vô tình bạn đã tự khiến chính mình lọt vào “danh sách đen” của người tuyển dụng. Nếu bản thân bạn không mong muốn đánh mất đi cơ hội được làm việc tại công ty yêu mến thì nên tránh mắc điều lỗi cơ bản khiến chính bản thân bạn “một đi không trở lại” dưới đây nhé!

Ứng xử thiếu lịch lãm, tế nhị

Sẽ không công ty nào phỏng vấn một nhân viên cấp dưới cư xử thô lỗ và không có sự tôn trọng người khác, mà điều này lại trình bày ngay trong buổi phỏng vấn trao đổi. Nếu bản thân bạn tiếp tục xen ngang khi người phỏng vấn đang nói, lên giọng hay là tỏ ý coi thường thể hiện các bạn sẽ bị “đánh rớt” không không thương xót. Thậm chí, khi người phỏng vấn trao đổi rất có khả năng đề ra ngay kết quả này “loại” thì chính bạn cũng chớ có cau có, tỏ ra thất vọng hoặc là đóng sập cửa, vì các bạn vẫn đang còn cơ hội “gặp” lại nhau.

>>> Bạn cũng có thể đến với vòng phỏng vấn trao đổi dễ dàng hơn khi tham gia đăng ký tạo hồ sơ xin việc qua https://vieclamnhanh.net.vn/ và từ đó chúng ta có thể trúng tuyển nhanh, tiếp cận ngành việc làm hằng mong muốn.


Sử dụng tiếng lóng

Nếu doanh nghiệp bạn trao đổi thuộc nghành cần sự rất sáng tạo, trẻ đẹp thì việc đôi lúc sử dụng tiếng lóng theo một cách hài hòa và hợp lý sẽ khiến cho không khí tiếp xúc có thể trở nên nhẹ hơn. Mặc dù vậy, nếu bản thân bạn không tự tin tưởng vào khả năng nắm bắt tâm lý thì nên tránh dùng tiếng lóng như một nguyên lý chung. Việc dùng tiếng lóng, từ không phổ cập đã cho chúng ta biết bạn không quá sự quan tâm trang nghiêm đến ngành việc làm đang trúng tuyển. Dù bạn cảm thấy thân thiết với những người phỏng vấn trao đổi ra sao đi nữa thì họ vẫn không hẳn là người bạn tốt nhất để chúng ta có thể thoải mái và dễ chịu sử dụng tiếng lóng để giao tiếp.

Tỏ ra không có năng lượng

Tiếp tục ngáp dài, ngồi khom sườn lưng quá thấp hoặc là trông hệt như muốn nằm trên giường nhiều hơn nữa sẽ làm người phỏng vấn thấy rằng bạn thật nhàm chán. Điều ấy có thể khiến buổi phỏng vấn trao đổi của bản thân bạn kết thúc giữa chừng. Bởi vậy, hãy luôn luôn để mắt đến ngữ điệu cơ thể, luôn lắng nghe người phỏng vấn trao đổi với thái độ thân thiện. Họ sẽ nhận thấy “Ồ, cô ấy/anh ấy vẫn đang rất tập trung” và có cái nhìn thật tích cực hơn về bạn.

Nói quá

Ít nhiều ứng viên thú nhận rằng để gây thật thu hút với NTD, họ đã nói sai lệch hay là thổi phồng sự thật trong CV hay trong quá trình trả lời câu hỏi khi nhập cuộc phỏng vấn trao đổi. Nhưng hãy nghĩ đến hậu quả mà nó mang về, thời gian bạn được cân thắc nâng lương hoặc thăng chức, các lời nói dối bị phát hiện và tất-tần-tật mọi cơ hội tan biến. Công ty không sớm thì muộn sẽ phát hiện ra thực sự và chứng minh không bao giờ tín nhiệm bạn nữa, và nguy cơ bị sa thải là không hề nhỏ.

“Truy nã” NTD

Sau thời điểm nhập cuộc phỏng vấn thì bất kì ai cũng hi vọng được biết thêm kết quả này càng sớm càng tốt. Những điều đó không nghĩa là bạn tiếp tục gọi cho NTD và đòi hỏi theo thông tin được biết kết quả. Điều ấy chỉ làm cho họ nghĩ rằng bạn đang sự thật vô vọng và rối trí mà thôi. Nhiều khi bạn nên tự biết rằng, nếu như sau vài tuần mà chưa được người tuyển nhân sự liên lạc lại thì đồng nghĩa với sự bạn bị loại.

Người tuyển dụng nào thì cũng hi vọng kiếm được ứng viên xin việc tráng lệ, có bản lĩnh và lanh lợi. Nếu bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn đó thì ngành việc làm may mắn sẽ tới với bạn tại một ngày không xa.

Lưu ý lương thưởng hơn công việc

Khi được nhận cơ hội để hỏi người trao đổi, đừng có hỏi các câu như: “Tôi có thể nghỉ phép bao lâu?” hay là “Tôi có thể được ứng trước bao nhiêu khi gặp trường hợp khẩn cấp?” Đây là những điều bạn nên tìm hiểu nhưng trong những công việc bạn chỉ tập kết vào vấn đề này sẽ làm nhà tuyển dụng có cảm xúc rằng chính bạn đang xem ngành việc làm như một phương tiện đi lại để nghỉ dưỡng và hưởng lương thưởng. Một điều quan trọng là họ không tồn tại mong muốn để tuyển mọi người như thế.