CV là một trong công cụ quan trọng giúp bạn giới thiệu khả năng của bản thân và kiếm được công việc mơ ước. Đối với CV ngành kế toán đây là cơ hội để quảng bá kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Vậy làm thế nào để viết một CV thật ấn tượng, trúng tuyển lĩnh vực này?

Tổng quát về CV xin việc

CV (viết tắt của Curriculum Vitae) là một trong những bản tóm tắt về có kinh nghiệm làm việc, chuyên môn học vấn, các hoạt động,... Giúp nêu bật được giá trị bản thân bạn, NTD sẽ dựa vào đó để xem xét sự hợp lí của bạn với việc làm mà công ty đang cần. Rất có khả năng nói, mức độ “chất lượng” của CV sẽ ra quyết định trọn vẹn tới sự việc bạn có vượt qua vòng sơ loại hồ sơ hay là không.

Cấu trúc cơ bản của CV

thường thì một CV xin bao gồm các phần sau:

- thông tin cá nhân.

- định hướng nghề nghiệp và công việc.

- trình độ và chứng chỉ.

- kinh nghiệm chuyên môn.

- khả năng vị trí (tin học, ngoại ngữ)

- các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa

- tin tức bổ sung.

- Xác nhận thông tin.(nếu cần)

>> Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu CV đẹp https://vieclamtaihanoi.com.vn/ và tạo CV online nhanh chóng và apply công việc mình mong muốn.


Tìm hiểu các đặc điểm của việc làm kế toán

Kế toán là gì? Vị trí của một kế toán là ghi chép, xử trí và cung cấp tin tức về hoạt động kinh tế sale của một tổ chức triển khai. Rất có thể nói, kế toán là một trong công việc vô cùng quan trọng tại một doanh nghiệp, xem sự biến động trong sản xuất sale, nghiên cứu, đo lường và tính toán thuế,...

các yếu tố cần có để trở thành một kế toán giỏi:

- nhân tố về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

- khả năng thao tác làm việc

- Đạo đức nghề nghiệp và công việc

- Yêu vị trí của chính bản thân mình

- khả năng quản lý và vận hành thời gian, chịu áp lực đè nén,...

- Cẩn thận và tỉ mỉ

- Sự nhanh nhạy

năng lực nghiên cứu,...

Hướng dẫn cách viết CV xin việc theo từng từng phần

1. Phần thông tin cá nhân: Phần này bạn cần trình bày được bạn là ai? Thông tin liên lạc của bạn là gì?

Trong CV xin việc kế toán cần có các tin tức sau:

– Họ và Tên:

– Ngày sinh:

– Giới tính:

– Địa chỉ: (Các bạn ghi chỗ ở hiện tại)

– Số điện thoại:

– Email:

Lưu ý:

Điền đúng và đủ thông tin để ngăn cản người tuyển nhân sự không hề liên hệ với bạn khi trúng tuyển.

thư điện tử và điện thoại phân phối chỉ 1 số và 1 địa chỉ thư điện tử liên tiếp gọi điện liên lạc, dùng. Về thư điện tử, bạn hãy chọn e-mail trang nghiêm, có thể là e-mail viết tên bạn, tên trường,… nhưng tuyệt đối không dùng e-mail nick name nhé.

Tên, ngày tháng năm sinh hãy điền đúng như trên giấy khai sinh,…

2. Phương châm nghề nghiệp

phương châm nghề nghiệp và công việc là mục được thể hiện sau phần thông tin cá nhân, nó có tầm quan trọng rất quan trọng trong CV xin việc, giúp giới thiệu góc nhìn xa, phương pháp về sau của bạn. Những bạn viết định hướng phần đấu, rất có thể chia làm mực tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mong muốn đạt được những gì sau đây.

3. Trình độ chuyên môn , chứng chỉ, có bằng cấp

– Bạn tốt nghiệp những trường gì? Loại gì?

– Bạn học thêm được các loại bằng cấp nào: chẳng hạn như Kế toán thực hành, tiếng anh…

lời khuyên phần này những bạn cần sắp xếp theo thứ tự các mốc thời gian.

Liệt kê những trường và ngành bạn đã hay đang học theo thứ tự thì giờ.

Khi viết một CV cho một công việc kế toán chứng chỉ và bằng cấp trình độ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên. Bởi thế, nếu chính bạn được ghi nhận trình độ chuyên môn CFA, ACCA hay CIMA đủ điều kiện, bảo vệ điều ấy là rõ nét ở đầu list.

2014-2016: Bằng CIMA trong Kế toán quản lý doanh nghiệp do hiệp hội kế toán quản lý Anh Quốc cấp

2013-2014: Bằng CFA - chương trình công việc và nghề nghiệp của hiệp hội CFA Hoa Kỳ

4. Kinh nghiệm trình độ chuyên môn

đó là phần để trình bày trình độ, trình độ chuyên môn kế toán chuyên nghiệp và bài bản của bạn. Liệt kê có kinh nghiệm theo thứ tự thì giờ hòn đảo ngược.

Ví dụ:

– Hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo kinh tế.

– xem xét hồ sơ kinh tế, báo cáo và tin tức khác của công ty để kiểm tra tính chính xác và bảo đảm cụ thể hợp với định hướng và quy trình của công ty.

– đàm đạo về tình hình tài chính lúc này của doanh nghiệp với chủ doanh nghiệp.

– phong cách thiết kế và dùng chương trình lưu giữ hồ sơ trên máy vi tính, giúp giảm tiêu tốn lãng phí tiêu tốn 19%.

– kiểm toán các hồ sơ kinh tế tài chính từ các thời gian trước và năm kinh tế hiện tại để nhận định và đánh giá những kỹ thuật lưu giữ hồ sơ của công ty.

– Tính thuế của tổ chức triển khai trong những kỳ lương theo dạng thuế biên chế, và hoàn thành hoàn thuế công ty thường niên.

– Tối đa hóa việc dùng khuyến mãi thuế và tín dụng thanh toán của doanh nghiệp để giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí 200 triệu VNĐ ở một năm.

– Đối với những bạn đã có kinh nghiệm đi làm việc, kể cả các công việc làm ngoài giờ thời sinh viên hay là lúc chưa đi làm việc đúng chuyên ngành như : bán hàng, thu ngân… các bạn cũng liệt kê vào chỗ này, và phải liệt kê theo thứ tự thời giờ từ gần nhất đến lâu nhất.5. Kỹ năng việc làm

Để thành công trong nghành nghề kế toán, truy thuế kiểm toán bạn phải rèn luyện được những kĩ năng nhất định, từ cơ bản đến trình độ chuyên môn. Chẳng hạn:

– so với việc làm của người kế toán thì dùng thành thạo những kỹ năng về tin học văn phòng Word, Sage , Excel thật sự rất cần thiết, nếu bạn biết về tiếng anh thì càng tốt.

– những bạn dùng được các loại ứng dụng kế toán nào cũng đưa vào chỗ này.

– những bạn có thể làm được các vị trí gì về kế toán thì các bạn liệt kê vào chỗ này. Ví dụ như: thành thạo làm văn bản báo cáo thuế, biết cách lên sổ sách và lập được BCTC…

– ngoài các năng lực trên thì công việc của người kế toán cũng tương đối cần đến năng lực chuyên môn tiếp xúc, để chúng ta có thể đối đãi với cơ quan thuế, báo cáo số liệu, ký HĐ khách hàng…6. Những hoạt động ngoại khóa

– Mục này chỉ giành cho những bạn học sinh sinh viên kế toán sắp và mới ra trường, nếu bản thân bạn là một người năng động, một cách tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa thì hãy mô tả một này thật tốt để gay thu hút với người tuyển nhân sự.

– những hoạt động ngoại khóa như : tham gia trào lưu đoàn trường, sinh viên tình nguyện, những câu lạc bộ kế toán, tiếng anh… nếu đạt được thành tích hay là chứng nhận gì thì các bạn thể hiện hết vào chỗ này nhé.

sinh hoạt ngoại khóa không những đã cho chúng ta biết có kinh nghiệm của bạn mà còn đã cho chúng ta biết cả sự năng nổ, linh động nữa. Do vậy bạn nên liệt kê bất kể sinh hoạt ngoại khóa nào bạn đã tham gia.7. Thông tin bổ trợ

Mục này để những bạn thể hiện qua về con người của mình, ưu thế, điểm yếu, sở thích bản thân…

– các bạn nên trình bày những điểm mạnh phù hợp với việc làm của người kế toán như: Trung thực, nhiệt tình, dễ hòa đồng hay chịu được áp lực nặng nề công việc…

– hy vọng được thiết kế việc trong môi trường như vậy nào…8. Xác nhận thông tin

Mục này chỉ giành cho những bạn đã kinh nghiệm đi làm, đã ghi ở mục có kinh nghiệm, những bạn ghi thông tin: doanh nghiệp, số điện thoại, email… người vận hành một cách trực tiếp của bạn ở công ty cũ để nếu như nhà Tuyền dụng cần họ sẽ gọi điện liên lạc để kiểm tra những tin tức bạn đã nêu có đúng thực sự hay là không, hay bạn làm bên đó có tốt không?