Sim đầu số cổ là dãy được nhiều người trong giới sành chơi sim tìm kiếm. Dãy sim số đẹp tại Hải dương này mang nhiều ý nghĩa phong thủy ẩn sâu không phải ai cũng phát hiện được.

Tìm hiểu đầu sim số cổ là gì?
Sim đầu số cổ là những dòng sim được các nhà mạng tung ra thị trường đầu tiên. Là dòng sim đánh dấu chặng được khởi đầu cũng như sự phát triển của những nhà mạng này. Đặc biệt, sim cổ nhất là sim có dải số thuộc nhà mạng ra đời sớm nhất trên thị trường.

Lịch sử ra đời của các nhà mạng được tìm hiểu như sau:

  • Nhà mạng Mobifone được ra đời đầu tiên vào năm 1993 với các đầu số 090. Cụ thể: đầu số tại Hà Nội là 090340, tại Sài Gòn là 090380 và tại Đà Nẵng là 090350. Lúc đó, sim điện thoại chỉ gồm 7 số. Sau đó mới phát triển lên thành 9 số, cuối cùng là 10 số và 11 số.


  • Tiếp theo là sự ra đời của nhà mạng Vinaphone vào năm 1997. Và cho ra đời những sim số đẹp vinaphone với đầu số là 091.
  • Và tiếp đến là sự ra đời của nhà mạng Viettel vào năm 2004.

Giống như một loại đồ cổ, sim đầu số cổ là một trong những dòng sim được giới chơi sim tìm kiếm và săn đuổi trong nhiều năm tại thị trường sim số Việt Nam.

Những lý do nên sở hữu một đầu sim số cổ
Thể hiện được đẳng cấp tinh tế của giới sành chơi sim
Hiện nay, nhiều người đã chọn sử dụng sim đầu số cổ bởi họ quan niệm sở hữu sim đầu số cổ vẫn “CHẤT” và quyền uy. Hơn nữa, nó còn khẳng định mình là người có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực sim số. Bên cạnh đó, dòng sim này còn thể hiện sự uy tín, đẳng cấp của những đại gia và giới doanh nhân.


Mang ý nghĩa gắn bó và giá trị với chủ sở hữu
Tuổi đời của một chiếc sim thể hiện sự gắn bó của nó với chủ nhân. Sim có mang lại tài lộc, may mắn, thuận lợi, mang giá trị phonng thủy lâu bền mới được một chủ sở hữu sử dụng lâu dài đến như thế. Chứng tỏ đây là một chiếc sim đầu số cổ quý và chủ nhân là người thành đạt.


Vận trình công việc hanh thông, thuận lợi
Trong giao dịch làm ăn, những đối tác của bạn sẽ vô cùng ấn tượng, nể trọng, khâm phục khả năng tài chính khi thấy bạn sử dụng dòng sim này. Bên cạnh đó, họ cũng thấy được đẳng cấp về khí chất con người của bạn. Từ đó, họ sẽ tin tưởng và hợp đồng làm ăn, kinh doanh nhanh chóng được ký kết, hợp tác gắn bó, lâu dài.

Chính điều đó lại khẳng định được đẳng cấp của người sử dụng sim, phải là đại gia con nhà quyền quý, phải là những đối tượng có chủ lực tài chính cao mới có thể chi được số tiền lớn để sở hữu dòng sim đắt đỏ này.

Những cách để lựa chọn một đầu sim số cổ
Mobifone ra đời sớm hơn nên đầu số sim Mobifone cổ hơn những nhà mạng khác. Do vậy, đây là đầu số cổ có giá trị cao nhất trên thị trường sim số. Còn Vinaphone ra đời muộn hơn nhưng so với những nhà mạng khác thì cũng vẫn thuộc hàng “CỔ“. Do đó đầu số sim Vinaphone như 091 cũng được đánh giá là đầu số cổ hiếm và đẹp, nhận được nhiều sự yêu thích của các đại gia.


Trong giới chơi sim luôn ngầm hiểu với nhau rằng những người dùng các đầu số như 090, 091 có vị thế và “ĐẲNG CẤP” hơn so với những đầu sim số cổ khác trong giới sim số đẹp.

Sim đầu số cổ hiếm, giá cao. Tuy nhiên, thị trường sim số đẹp ngày nay khá lộn xộn, ít có các cặp số kép, số lặp. Những dòng sim xuất hiện trên thị trường thường chỉ là những dãy số lâu năm, càng thuộc thế hệ đời đầu thì lại càng quý và có giá trị.