Hãy cùng Công ty TNHH du lịch Intour tìm hiểu du lịch Campuchia cần giấy tờ gì nếu Bạn đang háo hức cho chuyến du lịch Campuchia của mình nhé! Chắc chắn việc chuẩn bị cho thủ tục xuất nhập cảnh của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều với những thông tin bạn có được qua bài viết này.

Những người có hộ chiếu Việt Nam được phép xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu Việt Nam mà không cần visa. Hộ chiếu Việt Nam là hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam để đi lại quốc tế. Do đó, có thể thấy hộ chiếu là một loại giấy tờ cực kì quan trọng để du lịch.
Du lịch Campuchia cần giấy tờ gì
Hộ chiếu
Qua bài viết này, Intour sẽ cung cấp cho bạn thủ tục tour du lịch campuchia giá rẻ, uy tín tại Intour . Vậy thì đối với những người chưa có hộ chiếu thì cần làm hộ chiếu như thế nào, ở đâu?

Các loại hộ chiếu tại Việt Nam
Hiện nay có ba loại hộ chiếu đang lưu hành tại Việt Nam là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Do đó, để du lịch Campuchia, loại hộ chiếu mà bạn cần làm chính là hộ chiếu phổ thông. Người dân thường sẽ làm hộ chiếu phổ thông, trong khi đó phổ chiếu công vụ dành cho nhân viên của văn phòng chính phủ và hộ chiếu ngoại giao dành cho nhân viên của bộ ngoại giao làm nhiệm vụ.

Địa điểm làm hộ chiếu
Nếu bạn đang học tập hay công tác ở nơi khác và không thể về địa phương mình làm, bạn cũng có thể làm hộ chiếu tại phòng quản lí xuất nhập khẩu của địa phương đó. Bạn sẽ tới phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương của mình để làm hộ chiếu. Tuy nhiên nếu vậy bạn cần mang sổ tạm trú để xuất trình.

Sau đó bạn cũng sẽ nhận hộ chiếu tại chính phòng quản lí xuất nhập cảnh nơi đã nộp hồ sơ.

Thời gian nộp hộ chiếu và thời gian trả kết quả
Phòng quản lí xuất nhập cảnh sẽ không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật cũng như các ngày lễ. Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu vào tất cả các ngày làm việc trong tuần từ thứ hai tới thứ sáu. Đầu tuần và cuối tuần là hai khoảng thời gian đông người làm hộ chiếu nhất. Một lưu ý nếu bạn không muốn đông đúc hay chờ đợi lâu thì nên đến những ngày giữa tuần.

Sau khi hồ sơ của bạn được tiếp nhận và bạn đã nộp lệ phí, bạn sẽ được phát một tờ giấy hẹn 14 ngày sau đó đến nhận hộ chiếu.
Lệ phí làm hộ chiếu
  • Nếu bạn muốn thời gian làm hộ chiếu nhanh hơn thì bạn sẽ phải nộp thêm phí. Lệ phí chung để làm hộ chiếu phổ thông trên toàn Việt Nam là 200,000đ.
  • Bộ hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu
  • Du lịch Campuchia cần giấy tờ gì sẽ trình bày đầy đủ những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ này.

Tờ khai thông tin
Thông tin được ghi phải giống trong chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Khi tới phòng quản lí xuất nhập cảnh, bạn sẽ được phát tờ giấy này để điền thông tin cũng như dán ảnh hồ sơ. Ngoài ra, ảnh hồ sơ có kích thước bắt buộc là 4x6cm và có nền trắng được chụp trong 6 tháng gần nhất.

Lưu ý khác
Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới phòng quản lí xuất nhập cảnh của hai thành phố này, nhân viên tại đó sẽ tiến hành đăng kí làm hộ chiếu cho bạn qua máy tính. Ngoài ra, hiện nay ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã triển đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu. Tại đây cũng có người chuyên chụp ảnh nên bạn chỉ cần ăn mặc chỉnh tề là được.

Du lịch Campuchia có cần visa không?
Vì vậy chắc chắn bạn cũng thắc mắc liệu du lịch Campuchia có cần visa không? Khi du lịch nước ngoài, thông thường bạn sẽ phải làm visa thì mới được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Câu trả lời là hoàn toàn không nhé. Lí do bắt nguồn từ việc cả Việt Nam và Campuchia đều là thành viên của Hiệp hội ASEAN, các nước này đã kí hiệp ước miễn visa cho công dân các quốc gia còn lại trong khối nếu nhập cảnh và lưu trú trong thời hạn dưới 30 ngày. Campuchia là 1 trong 44 quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam.