Cùng với xu hướng phát triển ngày một mạnh mẽ của công nghệ thông báo cũng như các giao dịch điện tử như hiện, việc triển khai về việc sử dụng chữ ký số fpt cũng như hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã chính xác sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy má, tạo thuận tiện cho người nộp thuế cũng như đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính trong công tác quản lý của cơ quan quốc gia.


Bởi căn cứ Thông tư số 39/2014/TT-BTC, Thông tư số 37/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:“Có văn bản yêu cầu dùng hóa đơn tự in (Mẫu số 3.14 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và được cơ quan thuế quản lý trực tiếp xác nhận đủ điều kiện. Trong vận hạn 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được văn bản đề nghị của doanh nghiệp, cơ thuế quan quản lý trực tiếp phải có ý kiến về điều kiện sử dụng hóa đơn tự in của doanh nghiệp (Mẫu số 3.15 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

Doanh nghiệp náo nức với hoá đơn điện tử, hoá đơn điện tử có mã chuẩn xác

Đối với phần mềm hóa đơn điện tử az invoice có mã chính xác, việc thử nghiệm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ 23/6/2015 đến nay đã có 225 DN đăng ký phát hành HĐĐT xác thực, trong đó có 201 DN xuất hóa đơn. Hà Nội có 87 DN và TP Hồ Chí Minh có 114 DN. Tính đến ngày 15/11/2016, tổng số hóa đơn đã phát hành và được chuẩn xác là 2.291.598 hóa đơn, tổng số tiền doanh thu đã chính xác là 17.479 tỷ đồng và tổng số thuế đã xác thực là 803,5 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, qua thời gian thí điểm HĐĐT có mã xác thực của cơ thuế quan đã dần đi vào thực tế và một số DN tham dự thử nghiệm đã dùng, thay thế các hình thức hóa đơn trước đây. Nhiều DN nhận thấy lợi ích của HĐĐT có mã chuẩn xác của cơ thuế quan đã chủ động hệ trọng đến cục thuế để đăng ký được tham dự triển khai. Một số DN tự đầu tư nhân công tổn phí để cập nhật ứng dụng quản lý hóa đơn của mình để kết nối đến cổng cấp mã chính xác của cơ thuế quan cho thấy chừng độ cần thiết của sử dụng HĐĐT có mã chuẩn xác của cơ thuế quan của DN.

Ngành Thuế gia hạn thể nghiệm dùng hóa đơn điện tử

Không những thế, khách hàng sẽ không gặp phải những rủi ro trong việc bảo quản, lưu trữ hóa đơn, tránh được việc thất lạc hóa đơn hoặc làm rách hóa đơn. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, dùng hóa đơn điện tử còn hỗ trợ công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp như lục vấn hóa đơn, tính sổ tiền, kê khai thuế... chóng vánh, đơn giản và thuận lợi.


Ngoài ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực Không những giảm phí cho doanh nghiệp mà còn giảm hoài cho cơ quan quản lý quốc gia trong việc quản lý các thông báo phát hành, thông báo kết quả hủy, vắng sử dụng hóa đơn do doanh nghiệp gửi tới; dễ dàng truy xuất các số liệu thống kê mỏng trên hệ thống.

Đặc biệt, khi hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã chuẩn xác dần trở thành phổ thông sẽ giúp cơ thuế quan có một kho dữ liệu về hóa đơn để phục vụ công tác quản lý thuế.
Quý khách có thể tham khảo thêm về báo giá hóa đơn điện tử misa

LIÊN HỆ
Công Ty Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử AZ Invoice

Địa chỉ: 122-124 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline 24/7: 0938 919 853 – 0934 905 633