New Zealand là một đất nước thanh bình, thiên nhiên tươi đẹp nằm ở châu Úc với dân số chỉ bằng nửa Hà Nội trong khi diện tích lại không thua kém Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu sang New Zealand, hãy cùng tham khảo bí quyết xin visa New Zealand dưới đây nhé.

khối schengen gồm những nước nào

Vì vậy có rất nhiều người Việt muốn sang đây học tập sinh sống và lao động. Từ đầu năm 2016 trở về trước xin visa New Zealand không quá khó và khá nhanh - tầm 1 tuần (5 ngày làm việc là có kết quả). Nhưng chỉ đến giữa năm 2016 trở lại đây thì xin visa đi New Zealand đã vô cùng khó khăn và xét duyệt lâu và kỹ hơn rất nhiều rồi. Vì vậy để giúp cho việc làm visa đi New Zealand của bạn đạt kết quả Umove travel chia sẻ với bạn những lưu ý sau:

Bạn có thể chọn 1 trong hai hình thức nộp hồ sơ: online hoặc nộp trực tiếp. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Online thì thông tin đến nhân viên xét duyệt nhanh hơn nhưng việc đọc thông tin trên bản khai online chắc sẽ không thích bằng bản giấy. Nếu nộp trực tiếp thì thông tin có thể đến lâu hơn nhưng lại dễ dàng kiểm tra thông tin hơn cho nhân viên lãnh sự. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn.
New Zealand không bắt bạn chụp ảnh và lấy dấu vân tay nên bạn có thể nộp qua đường bưu điện. Nhưng lưu ý phải chuyển tiền trước khi nộp, kẹp vào hồ sơ nộp qua đường bưu điện nhé.

Tại thời điểm này phí Đại sứ quán New Zealand khá cao nhưng bù lại là nước duy nhất áp dụng phí visa dành cho gia đình tức là nếu là các thành viên ruột thịt như anh chị em ruột, vợ chồng, con cái thì nộp chung được trong 1 đơn và nộp phí 1 lần duy nhất là 3.560.000 đồng. Đó là điều khác biệt chỉ có ở New Zealand hiện nay.

Tùy từng hồ sơ mà visa New Zealand cho với thời hạn khác nhau, trước đây dễ họ cho visa 2 năm, nhiều lần, mỗi lần 3 tháng đối với visa du lịch, nhưng nếu đi công tác có thể chỉ được 6 tháng. Nay khó hơn, họ thường cho mức 6 tháng, 1 lần hoặc nhiều lần tùy hồ sơ của mỗi người.

xin gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện

Thường để tiết kiệm mọi người sẽ chọn đi Úc và New Zealand cùng 1 lúc nên nếu định làm visa cả 2 nước bạn phải rất khẩn trương vì cũng không nhanh được. Nhưng nên nộp visa Úc trước vì Úc không giữ hộ chiếu gốc nên ngay khi nộp Úc xong bạn sẽ nộp luôn được ở bên New Zealand cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.