Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh gan nhiễm mỡ đó chính là do chế độ ăn uống của người bệnh chưa thực sự họp lý và chưa thực sự khoa học. Trong khẩu phần ăn hàng ngày đã ăn quá nhiều các loại thức ăn có hàm lượng chất béo và chất đạm cao, thiếu đi các thành phần chất xơ và các loại vitamin.
Uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá và việc sử dụng các chất kích thích thường xuyên như café cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ.
Ngoài ra những yếu tố về thừa cân, béo phì, người gầy, suy dinh dưỡng, căng thẳng, stress, hay yếu tố về gia đình … cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.
Xem thêm:


Bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm không?
Gan nhiễm mỡ nếu ở mức độ nhẹ thì không có gì nguy hiểm lắm, lúc này lượng mỡ thừa trong gan mới chỉ ở mức độ nhẹ, cho nên chưa gây ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng đến gan và các chức năng của gan.
Gan nhiễm mỡ nếu được phát hiện ở giai đoạn này thì việc điều trị vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có một chế độ ăn uống hợp lý và chịu khó luyện tập thể dục, thể thao thì chỉ số gan nhiễm mỡ sẽ giảm xuống.
Ở giai đoạn 2 thì bệnh đã có những biến chuyển xấu hơn, lượng mỡ thừa trong gan được tích tụ nhiều hơn và gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến các chức năng của gan. Ở giai đoạn này, việc điều trị bệnh cần phải sử dụng đến các loại thuốc có tác dụng làm giảm mỡ gan, đồng thời kết hợp một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập cần mẫn. Cũng như ở giai đoạn 1 gan nhiễm mỡ giai đoạn này không quá nguy hiểm.
Gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện sớm ở 2 giai đoạn đầu thì bệnh sẽ biến chuyển thành giai đoạn nặng hơn, đó chính là giai đoạn 3. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn 3 thì có nghĩa là bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó chữa hơn và nghiêm trọng hơn. Bệnh là ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới chức năng vận chuyển các chất của gan. Không những thế gan nhiễm mỡ ở giai đoạn này còn gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn như xơ gan, xơ gan cổ chướng, suy gan, và cũng có thể là ung thư gan…
Chính vì mức độ nguy hiểm của gan nhiễm mỡ mà bạn cần thiết ne đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm để có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình một cách chính xác. Khám sức khỏe định kỳ chính là việc làm giúp bạn có thể phát hiện sớm ra các loại bệnh mà mình đang mắc phải và điều trị kịp thời hơn, tránh để quá muộn.
Nguồn: http://vienmomau-ntp.com