Vẻ đẹp rực rỡ của hoa lan hồ điệp tạo nên ấn tượng tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào . Nhưng bạn có biết những bông hoa tặng sinh nhật mẹ này còn ảnh hưởng rất nhiều đến bầu không khí trong phòng? Chẳng như khi bạn đặt một chậu lan trong một văn phòng, thì ấn tượng của hoa sẽ nâng cao hiệu suất công việc của bạn.

Dưới đây là bốn lý do tại sao việc trưng hoa lan trong văn phòng của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn ngoài việc là một vật trang trí mang tính một sự thẩm mỹ cao.
1. Tăng cường năng lượng

Một số người dường như thức dậy với trạng thái vui vẻ mùa xuân và thái độ hăng hái “Làm việc nào!” trong khi một số người khác dường như không hoàn toàn tỉnh táo mãi cho đến tận buổi chiều. Nếu bạn rơi vào nhóm thứ hai, một hoặc hai chậu lan trong văn phòng có thể chính là thứ bạn cần để vươn lên!

Xem thêm hoa tặng sinh nhật sếp tại đây

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã tiến hành một nghiên cứu về hành vi và phát hiện ra rằng những người nhìn thấy bó hoa nhỏ vào lúc mới đến văn phòng vào buổi sáng là trải nghiệm làm gia tăng hạnh phúc và năng lượng. Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng hoa khuyến khích tâm trạng lan truyền, hoặc khả năng “chuyển cảm giác hạnh phúc cho người khác”

2. Thúc đẩy đổi mới

Bạn đang cảm thấy tẻ nhạt? Hoa lan có thể là một liều thuốc để lấy lại hưng phấn sáng tạo cho bạn. Các doanh nghiệp cần duy trì lợi thế cạnh tranh, và nghiên cứu cho thấy hoa và cây thực sự có thể tái khởi động nguồn sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Texas A & M University so sánh môi trường văn phòng có trang trí với cây và hoa với nơi khác không có đồ trang trí trong một thời gian tám tháng. Cả người tham gia nam và nữ phát triển mạnh mẽ trong không gian có trang trí: Nam giới tăng 15% thêm ý tưởng, trong khi phụ nữ tạo ra các giải pháp linh hoạt hơn cho các vấn đề.
3.Thưởng cho nhân viên hành chính

Hoa lan còn có nhiều tác dụng hơn là truyền cảm hứng cho sự đổi mới, chúng bày tỏ sự ngưỡng mộ và đánh giá cao. Nhiều trợ lý hành chính miệt mài làm việc ngày này sang ngày khác một cách cần mẫn. Vậy sao bạn không tặng họ một chậu lan để thưởng cho tinh thần làm việc chăm chỉ ? Sau khi nhận được món quà, khuyến khích nhân viên của bạn lưu ý lịch tưới nước để giữ cho hoa lan khỏe mạnh và xinh đẹp.

4. Giảm bệnh và Cải thiện chất lượng không khí

Khi bạn nghe một đồng nghiệp đang bị ho, bạn biết điều đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi mầm bệnh lây lan đến khu vực làm việc của bạn. Gốc lan cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn. Một nghiên cứu Na Uy đã kết luận rằng các cây xanh tại nơi làm việc giúp cho tỉ lệ vắng mặt của nhân viên vì bệnh giảm đến 2/3, từ 15% xuống đến còn 5 % .

Hơn nữa, sinh học an toàn xác định rằng không khí bên trong một văn phòng có nhiều ô nhiễm hơn không khí bên ngoài vì thiếu lưu thông không khí trong lành trong nhà. Nghiên cứu cho thấy các khu vực có cây cối có ít hơn 50-60 % các chất ô nhiễm trong không khí bởi vì thực vật hấp thụ VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) từ không khí và giải phóng oxy tươi trở lại vào bầu khí quyển.

Bạn còn chờ gì nữa mà không mua lan hồ điệp để trưng bày trong văn phòng làm việc hàng ngày của mình ? có nhiều lợi ích thế cơ mà.

Tin liên quan mua hoa lan ở tphcm tại đây: https://todaorchids.com/ban-da-biet-...at-tp-hcm.html