Ngày nay, nhiều doanh nghiệp dần hướng đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng phối hợp với tổ chức team building cùng với những trò chơi trí não khôn cùng hại não. Tuy là một hình thức độc đáo nhưng gây ra nhiều khó khăn trong khâu tổ chức vì nhiều khía cạnh như số lượng, quy mô. Hãy tham khảo 3 trò chơi team building trí tuệ đặc sắc mà Vietlink sắp giới thiệu cho bạn.

Xem thêm: công ty tổ chức sự kiện
Ý nghĩa của trò chơi team building trí tuệ đem lại

Trước khi đi vào 3 trò chơi, chúng ta cùng lướt qua với lý do tại sao nên áp dụng trò chơi trí não vào team building nhé.
Các trò chơi team building trí óc này có sức mạnh rất lớn trong việc kết nối con người trong team với nhau, thắt chặt tình đồng đội. Ngoài ra, nó giúp phát triển tư duy cùng tiến, đoàn luyện trí sáng tạo và kỷ luật cho hàng ngũ viên chức trong công ty của bạn.
Top 5 trò chơi team building trí óc nhưng cũng rất giải trí cho doanh nghiệp bạn

Tháp trí óc
Trò chơi này không có giới hạn về số lượng người tham gia, chỉ có điều mỗi nhóm cần tối thiểu 5 bạn. Dụng cụ cốt yếu cho trò chơi này là bó đũa cùng với dây buộc. Số lượng bó đũa tùy thuộc vào số đội có thể dự.
Luật chơi khôn cùng đơn giản. Trong một khoảng thời kì và số lượng đũa nhất mực, các đội phải nuốm xây được toà tháp đứng được. Tòa tháp của đội nào cao hơn thì đội đó sẽ là người chiến thắng.

Lấy ngọc trong giếng
Số lượng người chơi phải chí ít là 20 bạn dự. công cụ tổ chức chỉ là một cái ống cao từ 1-2 m được đục nhiều lỗ và một quả bóng bên trong. Các đội phải tìm cách kết hợp với nhau để đổ nước vào ống. Sau đó đội nào lấy được quả bóng sớm hơn sẽ là đội thắng lợi.

Mê cung số
Trò này sẽ kích thích trí tuệ của người chơi rất nhiều. Để trò chơi này được diễn ra, ta cần chí ít 15 người và chia thành nhiều team khác nhau. Ban tổ chức có nhiệm vụ chuẩn bị một ô kẻ điền đủ 25 số từ 1 đến 25.
Cách chơi như sau: bít tất thành viên trong 1 đội phải xếp thành 1 hàng và nắm tay nhau. Lần lượt từng người phải di chuyển từ ô số 1 đến 25 theo lề luật sau:

Xem thêm: to chuc su kien gioi thieu san pham moi

Nghiêm cấm thả tay nhau ra không bất kỳ trường hợp nào
Mỗi ô chỉ chứa được 1 người
Không được để trống một ô nào cả
Trong mê cung sẽ có 4 nút thắt để kiến các thành viên trong nhóm động não để giải quyết
Nếu vi phạm các quy tắc trên thì phải quay lại từ đầu
Cuộc thi sẽ chấm dứt khi người rốt cục của mỗi đội vượt qua ô số 25
Đội có thời gian vượt qua thử thách sớm nhất là đội thắng lợi rốt cuộc.