Lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan công nghiệp như thế nào

Trước khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan, chúng ta tiến hành thẩm tra những đặc tính của giếng khoan, vì máy bơm hỏa tiễn được đặt chìm hoàn toàn trong nước, nên những nhân tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như hoạt động của máy bơm.

Xem >>> Máy bơm Ebara

1. Kiểm tra đặc tính của giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra mặt nước tĩnh: Khi máy bơm hoạt động, tạo ra lực hút nước sẽ bị hụt xuống một khoảng nhất định, lúc này mặt nước được xem là mặt nước tĩnh. Cần xác định mặt nước tĩnh và đặt máy bơm dưới đó từ 6 – 8m. Tránh trường hợp giếng bị hụt nước quá nhiều, máy không được giải nhiệt gây phát nóng và cháy động cơ

soát độ pH: thể hiện cho tính axit hoặc kiềm của dung dịch, nước trung tính có độ pH = 7, <7 thì nước có tính axit và >7 sẽ có tính kiềm. thuận tiện nhất cho máy bơm hoạt động từ 6.5 – 8.5, vì ở mức này nước khai khẩn có thể dùng cho nhiều mục đích như sản xuất công nghiệp, tưới tiêu nông nghiệp và sinh hoạt dân dụng.

kích thước tạp chất: Cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn là dạng cách trượt nên chi những tạp chất phải có kích tấc không lớn hơn 0.5mm để tránh kẹt cánh của máy bơm.

2. Cách tuyển lựa máy bơm thả chìm giếng khoan

tham số công suất – lưu lượng – cột áp, có mối quan hệ khăng khít với nhau.

Dựa vào lưu lượng nước và cột áp cấp thiết mà chúng ta lựa chọn công suất máy bơm thả chìm giếng khoan - bơm hỏa tiễn cho thích hợp dùng trong hộ gia đình, chuyên dụng trong công nghiệp, tưới tiêu trong nông nghiệp, chăn nuôi.

Ngoài những tham số chính, tùy từng vùng miền và địa chất mà chúng ta có sự lựa chọ loại cánh hợp. Như khu vực miền tây, vùng đất nơi đây có mạch nước ngầm không sâu, sử dụng máy bơm có cột áp thấp hơn để hút nước nhiều hơn. Các vùng cao như Tây Nguyên hoặc đồi núi phía bắc, sẽ sử dung các loại bơm có cột áp cao hơn để hút nước sâu từ vài chục đến hàng trăm mét.

Nên chọn lựa những dòng sản phẩm uy tín và chất lượng như: Pentax, DAB, Coverco, Mastra…để đảm bảo hiệu quả phá hoang nước cũng như không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.


Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...entax-670.html

3. Chọn vật tư phụ kiện máy bơm thả chìm giếng khoan

Chọn cáp treo máy bom hỏa tiễn: Cáp treo máy phải dùng loại tốt, để đảm bảo an toàn cũng như ổn định khi máy bơm hỏa tiễn hoạt động nên dùng cáp inox, cáp poly, tuyệt đối không nên sử dụng dây thừng hoặc các loại dây khác.

Chọn ống nước cho máy bơm hỏa tiễn: Ống dẫn nước dùng ống PVC của những nhà sinh sản có thương hiệu nhằm tránh các loại ống kém chất lượng.

Dây điện phải đúng tiết diện tùy theo công suất máy và chiều dài nối dây dến bơm. Vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến máy, có thể dẫn đến quá tải, nóng máy…

Tủ điện bảo vệ: Đây là dụng cụ tích hợp nhiều thiết bị, giúp bảo vệ máy bơm trong trường hợp gặp các sự cố về điện như tụt áp, mất pha, hoặc kẹt cánh gây tăng dòng, tủ điện sẽ tự ngắt điện và thông tin lỗi cho người sử dụng rà

4. Lắp đặt máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan công nghiệp

thẩm tra máy bơm: Do máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo từ 2 phần gồm motor và guồng cánh, do vậy đầu tiên phải soát lại các đại ốc tại khớp nối, cốt của máy bơm phải xoay nhẹ nhõm, guồng cánh rơ nhẹ.

Đấu dây tải điện và treo cáp: Môi trường hoạt động của máy bơm hỏa tiễn hoàn toàn chìm trong nước, việc đấu dây điện phải rất cẩn thẩn, tại mối nối dây phải quấn băng keo chống nước và cách điện, bảo đảm không có bất kì sự rò rỉ nào. Cáp treo bơm được gắn chặt vào phần guồng.

Thả bơm và nối ống dẫn nước: Tùy thuộc vào họng ra của máy bơm mà có sự lựa chọn kích thước ống cho hợp. Bắt đầu thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng khoan phối hợp nối ống nước.

Nối vào nguồn điện: Sau khi hoàn tất việc thả bơm, tiến hành đấu điện vào nuồn và thử nước, lúc này nếu sức ép nước không đạt yêu cầu có thể chiều quay của máy bơm bị ngược, tiến hành đảo đầu dây điện và thử lại nước.

rà, bảo dưỡng: Tuân theo chỉ định của nhà sinh sản để bảo dưỡng định kì, bảo đảm máy bơm hỏa tiễn luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất. Khi máy bơm để dưới giếng quá lâu, trước khi vận hành lại chúng ta phải thẩm tra để tránh các tác nhân gây kẹt cánh bơm.

Xem thêm >>> máy bơm nước 1 ngựa

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205