Ngoài các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Thì du học Singapore tự túc cũng là con đường được nhiều bạn sinh viên chọn lựa do nền giáo dục tốt và có mức chi phí hợp lý. Nhằm giúp các bạn bớt bỡ ngỡ về đất nước này, hôm nay VXT College sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore tự túc cho các bạn cùng biết và tham khảo.
Xem thêm: http://vxtcollege.edu.vn/tham-khao-n...g-tai-nhat-ban


  1. Những điều bạn cần biết khi đi du học Singapore tự túc:


Du học là một quá trình dài và không ít những khó khăn đối với du học sinh, để các bạn có thể biết được những kiến thức mới, những kinh nghiệm quý báu và những người bạn trên khắp thế giới. Đối với những bạn chọn con đường du học tự túc lại khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và trau dồi cho mình những kinh nghiệm du học Singapore tự túc ngay từ bây giờ để trang bị cho mình những kiến thức vững chắc nhất để không bị bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn khi sang du học.

- Du học Singapore tự túc bạn có được đi làm thêm không?

Singapore có những quy định rất khắt khe, đối với sinh viên quốc tế không được phép đi làm thêm bao gồm cả việc tình nguyện. Nếu bạn vi phạm sẽ có thể bị khởi tố và trục xuất về nước.

Cụ thể về việc này, đa số sinh viên Việt Nam du học bên Singapore tự túc đều thường nhập học vào các trường tư thục. Những trường này có những khóa học bao gồm cả chương trình thực tập có lương. Vậy bạn nên thực tập thật tốt để có những kết quả học tập tốt sau đó trường sẽ tạo điều kiện, sắp xếp cho bạn vào nơi thực tập đúng chuyên ngành với mức lương hợp lý.

  1. Những lưu ý về chi phí sinh hoạt:


Nhiều bạn sinh viên Việt Nam dự định đi du học đều có thắc mắc chung là du học Singapore tốn khoảng bao nhiêu tiền 1 năm. Do mức sống của người Singapore cao nên các bạn du học sinh vẫn nên lưu ý về chi phí sinh hoạt của mình:

Ngoài khoản chi phí về khó học thì còn có các chi phí khác như nhà ở, ăn uống và các hoạt động giải trí khoảng từ 800 đến 1500 SGD 1 tháng. Khoản tiền trong tháng này có thể dao động lên xuống tùy vào mức chi tiêu của mỗi người. Nếu bạn không quen với khẩu vị của người dân nơi đây bạn cũng có thể đến một số nơi để thưởng thức các món ăn Trung Hoa hoặc Ấn Độ với giá cả phải chăng. Các trung tâm mua sắm thương không là nơi mà du học sinh có thể đến, bì giá hường khá đắt, thay vào đó bạn có thể chọn các chợ đồ cũ, ở đây bạn có thể mua được nhiều đồ phù hợp với mình mà giá cả thì rất vừa túi tiền. Điển hình như chợ Lime thường hoạt động vào thứ 7 đến thứ 2 hàng tuần, noi đây chuyên bán quần áo và các phụ kiện thủ công.

Xem phim cũng là một trong những hoạt động phổ biến của người Singapore, chi phí xem phim thường giao động vào khoảng 10 đô la tiền Sing.