Chuỗi dịch vụ logistics cốt tử bao gồm những gì?

Ngày nay, logistics nắm một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics cốt tử bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này chuẩn y bài viết này nhé!

Xem >>> xe nâng Container

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics đẵn

Logistics là quá trình lên kế hoạch, vận dụng và kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hóa hay thông báo liên tưởng tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm chung cuộc (đầu ra) từ điểm phát xuất tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics đẵn bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics cốt tử bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics cốt

Dịch vụ đại lý tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục thương chính và lập mưu hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động tiếp nhận, lưu kho và quản lý thông tin liên tưởng đến vận tải và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com

Ngoài các dịch vụ logistics cốt yếu trên, còn có các dịch vụ logistics liên can đến vận chuyển, bao gồm:

Dịch vụ chuyển vận hàng hải.

Dịch vụ vận tải thủy nội địa.

Dịch vụ chuyển vận hàng không.

Dịch vụ vận tải đường sắt.

Dịch vụ vận tải đường bộ.

Dịch vụ chuyển vận đường ống.

Các dịch vụ logistics đốn

Và các dịch vụ logistics liên tưởng khác, bao gồm:

Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương nghiệp bán lẻ.

Dịch vụ thương mại bán buôn, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu lượm, tụ họp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ chuyển vận khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 góc cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có hệ trọng đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Nó lên đường từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của con người như: cần gì, cần bao nhiêu, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở nên bản tính và nền tảng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với tất thảy quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ can hệ đến quá trình vận động và lưu kho của nguyên liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, xâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng rút cuộc.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các nhân tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

tại sao logistics luôn nắm một đôi trò quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn hỗ trợ quờ quạng quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sinh sản của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp duyệt y quản lý chuyển di và lưu trữ nguyên nguyên liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm chuyển di trong doanh nghiệp.

Xem >>> dịch vụ rút hàng Container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349