Được biết, Hoàng Lâm khi đang ở Bình Định thì bị đột quỵ. Anh đã mãi mãi ra đi ở tuổi 36.Hoàng Lâm được phát hiện bởi cựu HLV Ajiharn Songamsuk khi anh tham gia những giải đấu phong trào. Hoàng Lâm từng cùng Bình Định giành chức vô địch U21 Quốc gia năm 2004, HCĐ V-League 2006...

Xem thêm: Link Five88

Với chiếc chân trái rất khéo, Hoàng Lâm đã được HLV Henrique Calisto gọi lên đội tuyển quốc gia trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2008 nhưng không lọt vào danh sách cuối cùng.
Sau khi Đồng Tâm Long An xuống hạng, Phan Quý Hoàng Lâm trở lại chơi bóng cho Bình Định, nhưng không ghi được nhiều dấu ấn.
Việc Hoàng Lâm qua đời khiến giới cầu thủ Việt Nam đau xót. Nhiều người đã gửi lời chia buồn tới cựu tuyển thủ xấu số.
Thùy Anh
Chiều cao của cầu thủ ở giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) từng là bí ẩn lớn với người hâm mộ khi họ thường khai báo sai sự thật, điển hình là ngôi sao Kevin Durant.
NBA là giải đấu thể thao có chiều cao trung bình dẫn đầu thế giới. Chính vì vậy, chiều cao của các cầu thủ NBA vẫn luôn là đề tài thu hút với người hâm mộ thể thao trên hành tinh. Trong quá khứ, giải đấu từng khá dễ dãi trong việc thống kê chiều cao của cầu thủ.
Nhiều cầu thủ khai gian chiều cao vì những mục đích khác nhau. Trong khi, một số đội bóng cho phép cầu thủ mang giày trong lúc tiến hành đo chiều cao. "Nếu họ nói với bạn về chiều cao thật, họ sẽ xử bạn", cố chủ tịch NBA David Stern dí dỏm chia sẻ vào năm 2003.
Tháng 9/2019, NBA bổ sung luật bắt buộc các đội bóng phải kiểm tra chính xác chiều cao của cầu thủ khi không mang giày. Điều luật này khiến chiều cao thật của nhiều cầu thủ bị đưa ra ánh sáng.

Chiều cao thật của nhiều ngôi sao NBA vẫn luôn là bí ẩn lớn trong nhiều năm. Ảnh: Getty Images.