Quản lý mầm non không phải là một việc rất đơn giản bởi nó yêu cầu người quản lý luôn sẵn sàng xử lý các trường hợp rắc rối trong mọi sinh hoạt của con nhỏ. Muốn quản lý được phải phải được trải qua quá trình tập huấn bài bản và có chứng chỉ quản lý mầm non. Vậy chứng chỉ này là gì? Chương trình huấn luyện như thế nào? Mời những bạn cùng tìm hiểu qua topic này nhé.

Chứng chỉ quản lý mầm non là gì?

Là chứng chỉ dành cho đối tượng cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục mầm non; Công chức, nhân viên dự nguồn đã được quy hoạch (có bảng điểm). những người muốn mở trường mầm non tư thục, làm hiệu trưởng, hiệu phó trường mầm non cần phải có chứng chỉ này.

khi theo học chương trình này, các bạn sẽ được huấn luyện và trang thiết bị các kỹ năng, tri thức về cách quản lý trường mầm non như thế nào để thích hợp với tình hình thực tại, sự tăng trưởng của xã hội và ngành giáo dục - đào tạo.

các đối tượng nên học chứng chỉ này

các người muốn tham gia khóa học để lấy chứng chỉ quản lý mầm non phải tốt nghiệp THPT trở lên bao gồm:

những cán bộ quản lý trường măng non thuộc các cơ sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục & đào tạo những huyện, quận thị thành.
những cán bộ, thầy giáo đang công tác ở các trường măng non và những cán bộ nguồn chưa có chứng chỉ quản lý trường măng non.

Mục tiêu huấn luyện chứng chỉ quản lý mầm non

tăng trưởng năng lực cho cán bộ quản lý trường mầm non về chỉ huy quản lý trường học, chủ động trong đổi mới chỉ huy, quản lý để tăng trưởng nhà trường trong bối cảnh đổi mới văn bản và toàn diện nền giáo dục.

Giúp phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT. Nhiệm vụ tiêu điểm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc thay mới.

Tăng cường năng lực chỉ huy để mọi người nhận thức được sứ mạng, thi công được góc nhìn, biết chọn lựa mô hình và phong cách thức chỉ huy phù hợp.

Nội dung đào tạo chứng chỉ quản lý mầm non

lần đầu tiên là huấn luyện về kiến thức, kỹ năng về chỉ huy và quản lý trường mầm non:

lập kế hoạch để phát triển trường mầm non

Tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường mầm non

Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm và vận dụng những sáng kiến vào thực tế

Quản lý nhân sự trong trường

Quản lý tài chính, tài sản trong trường măng non

thi công và tạo các mối "yêu" của những trường mầm non

ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông trong trường mầm non

thi công và phát triển văn hóa nhà trường.

sau đó là nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận cuối khóa

tiếp nối quy trình thực hiện tẩm bổ tri thức, nâng cao năng lực, người học sẽ cần phải hoàn tất một tiểu luận để lấy chứng chỉ quản lý măng non. Nó sẽ vận dụng kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm học được để thực hiện thay mới quản lý trường học nơi mình đang công tác, dưới sự hỗ trợ, giám sát và đánh giá của người chỉ dẫn.

Vừa rồi bên mình đã san sẻ cho những bạn về những điều cần biết trước khi chọn lựa học chứng chỉ quản lý mầm non. Sau lúc hoàn tất khóa học, học viên đạt đòi hỏi sẽ được cấp chứng chỉ theo điều lệ của Bộ giáo dục-đào tạo. Mong rằng những thông tin trên sẽ bổ ích và giúp những bạn có lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết:
https://lambangcapgiaretaisaigon.blogspot.com/

LIÊN HỆ VỚI bên tôi :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

số điện thoại : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcapgiaretaisaigon.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ đến VỚI tiện ích CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 1 ngày TỐT LÀNH!!