Các nhà thống kê về dục tình học tỏ kinh ngạc khi con số TD ở đàn bà càng ngày càng gia tăng. Chỉ trong vòng 30 năm, số đàn bà TD tăng lên gấp nhiều lần. Một điều đáng ngạc nhiên là chẳng những chỉ những phụ nữ đơn thân TD vì muốn được thỏa mãn những cơn đòi hỏi nhưng ngại bị mang thai, vướng bệnh... mà ngay cả những người đã có đôi có cặp cũng bộc trực TD.

Những đàn bà thuộc nhóm này cho biết, họ thường xuyên TD cũng giống như hồi còn cô đơn.
Một số đông người đến nay vẫn còn lầm tưởng cho rằng, một khi nữ giới đang có bạn tình mà TD là hình thức cặp bồ, là những người không có đời sống đôi lứa hạnh phúc hoặc không được bồ thỏa mãn dục tình đúng mức.

sự thực ngược lại, phần nhiều đàn bà thường TD ngay khi đang làm tình để tạo thêm cảm giác, cũng như ngay sau khi lên đỉnh hoan lạc cùng người bạn tình, họ vẫn đưa tay vào TD thêm để đạt thêm khoái lạc, cũng như để níu kéo những khoảnh khắc ráo mà họ vừa sang trọng. Trong những lúc tự tìm cảm giác như vậy, đối tượng trong đầu vẫn là người thương nằm bên cạnh họ.

Một số đàn bà cho biết, họ thích TD vì luôn đạt được đỉnh cao lạc thú, họ không phải bực mình thất vọng vì gặp cảnh “khóc ngoài quang ải” của người bạn tình. bao lăm phấn chấn đợi bỗng dưng tan thành mây khói trong vòng đôi phút.

Một số khác thì không muốn giả vờ đóng kịch mình đạt được tuyệt đỉnh hoan lạc, nhằm thỏa mãn tính tự kiêu của người đàn ông.

Cũng y như trong khi làm tình. Người đàn ông thường “hung hăng” đòi hỏi để rồi mau chóng đuối sức. Nam giới TD thật sớm chừng 12, 13 tuổi đã bắt đầu, càng lớn tuổi chừng độ TD của nam giới lại giảm đi rõ rệt. ngược lại, phụ nữ bắt đầu TD trễ hơn chừng 3 – 5 năm. Nói chung hiện, nữ giới bắt đầu vào tuổi 30 TD nhiều nhất và lại kéo dài cho đến tuổi hưu trí.

nữ giới đến 70 tuổi vẫn còn TD là chuyện không phải là đặc biệt. Nhóm khách hàng nữ trong độ tuổi từ 60 - 70 chiếm một lượng khá lớn trong các cửa hàng bán phương tiện đồ chơi tình dục . Đại đa số đàn bà trong nhóm tuổi từ 60 - 70 tuổi TD là những người biết được cái sướng khi đạt đỉnh cao hoan lạc quá trễ, do khi đã vào độ tuổi từ 40 - 50 mới bắt đầu TD.