đi theo JLL nước ta, giá căn nhà chào bán mới mẻ trên TP. Hồ Chí Minh đc dự báo sẽ tăng đi theo tâm lý môi trường.

report của bộ phận này chỉ ra, trong quý 1/2021 giá sơ cấp trung bình căn hộ đạt 2.468 USD/m2, ổn định theo quý cũng như không giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái do đầu cung công ty yếu từ phân khúc trung cấp cùng với Ngân sách chi tiêu hợp lý. đáng chú ý trong quý này khi là sự kiện tiền mở bán dự án Grand Marina của công ty lớn Masterise cùng với mức chi phí dự định lên đến 16.000 USD/m2. nơi đây mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới bây giờ.
Việc Sở TN-MT của TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đề án tháo gỡ vướng bận rộn pháp luật dự án công trình được mong muốn để giúp nâng cao đầu cung vào năm 2021 cùng với khối lượng chào bán còn mới dự định đạt 20.000 – 25.000 căn. những dự án công trình công ty yếu đến từ cửa ngõ phía Đông và mặt Nam thành phố Hồ Chí Minh. quỹ đất hiếm có cùng đầu cung hạn chế ở khu vực nội thành đã giúp chuyển hướng nguồn cung cũng như nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, nơi xuất hiện quỹ đất lớn cũng như mạng lưới cơ sở giao thông dần hoàn thành. giá căn nhà chào bán mới mẻ đc dự báo sẽ không giảm theo tâm lý thị trường. Sự thành lập của các dự án phối kết hợp độ lớn rộng lớn sống khu vực ngoại thành với tương đối nhiều tiện ích thiết thực mang lại việc hình thành các hiệp hội cộng đồng người dân còn mới ở đây, nhờ vậy tâm lý thị trường sẽ được thúc đẩy đi theo hướng bền chắc.
xem thêm : dự án TNR Stars Kiến Tường sắp mở bán đi với mức ngân sách thu hút

Cùng đánh giá và nhận định, CBRE Việt Nam cho rằng, giá chỉ sơ cấp căn nhà TP. Hồ Chí Minh dự báo tiếp tục tăng, trung bình không nghỉ 1 - 4%, riêng căn hộ sang trọng không giảm 2 - 7% vào năm 2021 - 2022 nhờ xuất hiện nhiều mặt hàng mới khi là căn hộ đẳng cấp xuất hiện thương hiệu tại Q1. theo đơn vị này, môi trường căn nhà bán tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm nay dự định sẽ không có đột phá rộng lớn nhưng cải thiện hơn đối với trước kia. thị trường hy vọng sẽ có thêm khoảng 17.500 căn hộ với nhiều dự án công trình còn mới ở nhiều quận ven thành phố Hồ Chí Minh gồm Q.9, quận 12, Bình Tân, căn nhà Bè.

Nguồn cầu sẽ đến từ nhóm khách hàng trong nước trong những khi nhóm khách hàng quốc tế đang được quay về với nhiều con đường bay quốc tế cũng đang đc mở lại cũng như "hộ chiếu vaccine". bên cạnh đó, các công ty dự án cũng khá linh động khi chào bán các dự án tại gần nhiều môi trường mục tiêu sống quốc tế như Đài Loan, Hong Kong…. lượng căn bán được dự kiến đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn vào năm 2021 và 2022.

Quý 1/2021, bộ phận này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh sẽ giảm 53% đầu cung so với cùng kỳ trước đó, còn 1.709 căn hộ. Đây là 1 trong quý có đầu cung thấp nhất trong 3 năm qua.

thị trường đang dẫn dắt bởi phương thức sang trọng cũng như đẳng cấp trong lúc đầu cung trung cấp cho cũng như dân dã ngày càng khan hiếm. phân khúc trung cung cấp chiếm 41% trong lúc những năm trước phân khúc này chiếm phần tầm 55 - 60% tổng nguồn cung. phân khúc cao cấp đứng thứ 2 thị trường, chỉ chiếm 39% tổng đầu cung. phương thức sang trọng chỉ chiếm 20% cũng như không có đầu cung mở bán trên phân khúc dân gian vào quý.
tham khảo thêm : khách hàng đánh giá ra làm sao về nhà phố TNR Amaluna Trà Vinh

tỷ lệ hấp thụ của không ít dự án mới mẻ tại thị trường nhưng vẫn khá tốt, trung bình 80%. môi trường sẽ hấp thụ dần lượng đầu cung được chào bán trên phân khúc chất lượng cao trong năm 2020. lượng hàng tồn kho trên phân khúc này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, năm 2021 sẽ với nhiều gian truân tuy nhiên về mặt tích cực thì nguồn cầu nội địa vẫn duy trì xuất sắc. đó chính là khả năng cho các chủ đầu tư nhằm thâu tóm và thỏa mãn nhu cầu tiềm lực này trong thời điểm thị trường thiếu nguồn cung cho khách hàng nhằm sống và người tiêu dùng.