nhờ vào những động thái can thiệp của phòng nước, thị trường sẽ bình ổn quay về. nhiều địa phương, giá chỉ Đất Lô không thể không giảm phi mã mà đi ngang, thậm chí trên các dự án Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn bão đất hạ nhiệt

Sau cơn lốc khu đất điên đảo, thị trường BĐS Nhà Đất TPHCM đang có dấu hiệu hạ nhiệt. các ngày nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không hề bắt gặp hàng trăm cây cối, trụ điện ven đường dán sum sê bảng quảng cáo bán Đất Nền, đủ loại giá như trước đây.

đi theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV mang lại khu dân sinh sống Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem các nền đất đã xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, nhiều nền khu đất này đc bán đi với giá bán từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng khá ít thanh toán giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không có ai hỏi thăm.

theo Hùng, một số trong những địa điểm khác ở Bình Chánh nếu lâu nay các nhà đầu tư không “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” trở lại nhưng bản chất không có giao dịch thanh toán. chính xác, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ khu đất đang được giao dịch thanh toán vòng quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá chỉ đất cũng đang ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất ít ai mua.

đọc thêm : Đất Lô Nền Trà Vinh xuất hiện nên dự án hay là không ?

trên dự án công trình S. (xã Phước Kiển, huyện nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới ở đây mang đến hay, mấy ngày nay thanh toán giao dịch giảm rõ nét. nhiều khách ký kết gửi bán nền dưới giá bán mặt bằng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè) giải pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không có khách mua.

trong những lúc đó, trên một điểm nóng về đội giá đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng tương tự. sống những khu đất phân lô bán nền tại khu vực phường Phú Hữu giá bán khu đất sẽ giảm mạnh. cụ thể, nếu trước đây giá chỉ khu đất một trong những trung tâm phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn tầm 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho biết thêm, cơn bão tiến hành giảm nhiệt. giá đất trên 5 huyện ven Sài Gòn gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ đưa ra, Cần Giờ đều phải sở hữu xu hướng đi ngang trong 4 tuần qua sau khi tăng 3-20% vào quý 1.

Đua nhau chào bán cắt lỗ

không riêng Đất Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q5, TPHCM đang được rao bán cắt lỗ căn hộ chất lượng cao E.G. Thành phố mang tên Bác. đi theo giới thiệu, căn hộ có view nội khu diện tích S 80m2 bao gồm 3 nơi ngủ, chuyển giao hoàn thành trang dòng thiết bị chất lượng cao, giá 4,4 tỷ đồng, cắt lỗ 400 triệu đối với thời gian biện pháp đây vài tháng. Chị cho hoặc, do con đang được du học ở quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm việc thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang nước ngoài mang đến con.
ở những tỉnh, các dự án công trình Đất Lô Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ. nhiều khu vực được những người tiêu dùng rao bán Đất Nền cắt lỗ tập trung ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP. Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 sống huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu đồng cùng với kỳ vọng sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ rao bán trong 1 tháng nhưng vẫn không thấy quý khách, tôi đành phải chấp nhận bán cắt lỗ cùng với giá chỉ 650 triệu nhằm thu hồi vốn. Chỉ trong time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam, dựa vào các động thái can thiệp trong phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để tránh sốt đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng BĐS Nhà Đất, thanh chăm sóc việc dùng đất, chuyển đổi nhằm sự dụng đất ruộng, khu đất rừng... các tỉnh thành cũng có thể có xuất hiện xu hướng giám sát những biến động giá bán giao dịch đất đai khi bị đặt vấn đề quy trọng trách đến cơ quan ban ngành địa phương nếu đất không ngừng nóng.

“Khi ngôi nhà nước điều hành chặt và bỏ ra những Note, người mua cũng tiến hành bình tĩnh khiến thị trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
bài viết liên quan : xuất hiện nên đầu tư vào dự án Đất Lô Nền Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành khu đất đai, Bộ khoáng sản thị trường đánh giá và nhận định, sau khi những địa phương công khai thông tin, thực trạng sốt đất đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về quản lý thị trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này không đc triển khai thấu đáo, dẫn đến thực trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng thị trường. thời gian đến, Tổng cục điều hành đất đai sẽ kiểm tra quản lý khu đất tại 26 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh.