Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

Drum máy photocopy là gì?
2716drum-may-photocopy-la-gi.jpg11/16/2016
Drum máy photocopy là gì? Cấu tạo ra sao, chức năng, hoạt động như thế nào? Hãy cùng AT Việt Nam tìm hiểu về Drum( trống) nhé!.


Drum ( trống) là bộ phận của máy Photocopy đóng vai trò quan trọng vào sự hoạt động của máy photo. Vậy Drum máy photocopy là gì? Cấu tạo ra sao, chức năng, hoạt động như thế nào? Hãy cùng AT Việt Nam tìm hiểu về Drum( trống) nhé!.

1. Khái niệm
Trống là bộ phận chính của máy Photocopy làm nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh.

Tên gọi khác:

Trống từ vì sử dụng từ tính trong quá trình tạo hình ảnh Trống OPC vì bề mặt trống có phủ lớp quang dẫn.

2. Cấu tạo của trống
Lõi trống : bằng kim loại phi từ tính (chủ yếu bằng nhôm) hình trụ tròn, rỗng. Mặt trống : bề mặt trống được phủ lớp quang dẫn. Chất quang dẫn là một hợp chất đặc biệt có hai tính chất. Nhiễm điện : dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối. Cảm quang : sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại (tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).
Chú ý về trống.

Do đảm nhiệm vai trò chính trong quá trình sao chụp nên trống phải được bảo quản, bảo dưỡng tốt, chỉ bị một vết xước nhỏ trên bề mặt trống thì trên bản chụp sẽ có vệt đen tức thì. Trong quá trình sao chụp, trống luôn cọ xát với các bộ phận khác nên lớp quang dẫn sẽ bị mòn đi. Khi lớp quang dẫn bị mòn quá nhiều thì phải thay trống (khoảng 150.000 - 200.000 bản chụp) tuỳ thuộc vào chế độ chụp và cách bảo quản. Trên trống có một thanh gạt gọi là gạt mực, có nhiệm vụ gạt sạch mực và bột giấy còn sót lại sau khi chụp. Khi thay trống mới, ta cần phải thay luôn thanh gạt này để đảm bảo trống mới không bị xước do thanh gạt cũ.
AT Việt Nam chuyên cung cấp các loại trống máy photo Xerox, trống máy photo Canon, Sharp, Toshiba… chính hãng đảm bảo tương thích với từng loại máy. Ngoài ra còn nhiều máy thiết bị văn phòng máy photo, máy in, máy fax… các linh kiện lô sấy, lô ép, cụm sấy, cụm trống, mực máy photo Sharp, Canon, Xerox…

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, làm việc tận tình có trách nhiệm đảm bảo đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đổ mực…nhanh chóng và tốt nhất.