Máy bơm chữa cháy là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy là một vật dụng không thể thiếu trong công tác chữa cháy hiện. Sản phẩm này được dùng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, trọng tâm thương nghiệp, nhà xưởng,… Tuy nhiên để dùng đúng chức năng và mục đích của chúng thì cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị.

Bomnuocpccc >>> máy bơm chìm

Máy bơm chữa cháy thường được dùng

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy - Fire Pump hay còn gọi là Máy bơm chữa cháy, Máy bơm chữa cháy,… Đây là loại máy bơm công nghiệp có chức năng cung cấp lượng nước liên tục, áp suất cao. Hệ thống chữa cháy bằng nước lửa.

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy được sử dụng cốt để bơm nước dập tắt các đám cháy. Được dùng rộng rãi trong nhiều công ty, trường học, siêu thị, cơ quan chính phủ, ...

Cấu trúc của máy bơm chữa cháy

Mạch điện máy bơm chữa cháy của các hãng khác nhau có cơ chế hoạt động khác nhau và sẽ có những đổi thay nhất định. Nhưng nhìn chung một máy bơm chữa cháy - máy bơm chữa cháy thường bao gồm các bộ phận sau:

Bánh công tác: Cấu tạo đốn có 3 dạng: mở hoàn toàn, nửa kín, nửa hở và đóng hoàn toàn. Bộ phận này được gắn chặt vào một số bộ phận khác và không thể di chuyển được. Nó cũng là một phần quan trọng quyết định hoạt động của máy bơm.


Maybom >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...im-hut-bun-730

- Trục bơm: Làm bằng hợp kim khối tròn, tâm then cài với bánh công tác.

- Phần dẫn đường: bao gồm hướng dẫn thoát và hướng dẫn nhập cảnh.

- Vòi hút và béc phun: Kết nối với đầu hút của thiết bị và kết nối với nguồn cấp nước, vòi xịt kết nối với béc phun của thiết bị và kết nối với các bộ phận dẫn nước trong toàn hệ thống.

Máy bơm chữa cháy có vai trò quan yếu

Hệ thống máy bơm chữa cháy hoạt động như thế nào

Hệ thống máy bơm chữa cháy tự động hoặc bán tự động được sử dụng rộng rãi nhất dùng máy bơm chữa cháy - máy bơm chữa cháy hoặc thiết bị khí chữa cháy làm nguồn nguyên liệu chữa cháy. Cấu tạo của hệ thống máy bơm chữa cháy bao gồm:

- Một máy bơm chữa cháy chính.

- Máy bơm chữa cháy phòng ngừa.

- Một bơm bù áp, một tích áp.

- Công cụ để kết nối.

- Bộ điều chỉnh.

Máy bơm chữa cháy chỉ hoạt động khi áp suất hệ thống giảm xuống dưới một mức một mực. Khi một hoặc nhiều đầu phun chữa cháy xúc tiếp với nhiệt độ thiết kế và mở, áp lực của các đầu phun chữa cháy bị giảm đi rất nhiều. Điều này làm giảm áp suất hệ thống chính và xúc tiến hoạt động của máy bơm.

bây giờ, Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm chữa cháy đáng tin cẩn nhất tại Việt Nam. Đây cũng là thế mạnh của Thuận Hiệp Thành. Sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy là thiết bị khôn cùng quan trọng nên chúng tôi cam kết cung cấp các loại máy chính hãng có thương hiệu. Mọi nhu cầu tham mưu hay mua máy bơm chữa cháy vui lòng can hệ để được tương trợ.

Hangphu >>> máy bơm hóa chất

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202