Điều hòa hai chiều rất tiện lợi vì vừa mang thể khiến cho mát vào những ngày trời nóng nực, vừa sở hữu thể sưởi ấm lúc thời tiết trở lạnh. Vậy hãy cộng Điện máy XANH Đánh giá giải pháp sử dụng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu nhé

Nguyên lý hoạt động chế độ sưởi ở điều hòa hai chiều

Điều hòa 2 chiều với cấu tạo như vậy so có máy lạnh một chiều, cụ thể gồm các bộ phận căn bản như dàn nóng (còn gọi dàn ngưng tụ), dàn lạnh (hay gọi là dàn bay hơi), máy nén (còn gọi là block máy), quạt dàn lạnh, ống dẫn gas, bảng điều khiển, van tiết lưu,…
tuy nhiên, điều hòa 2 chiều được đồ vật thêm van đảo chiều thường được đặt sau máy nén để khiến thay đổi chiều đi của gas, nhờ đó tạo điều kiện cho điều hòa 2 chiều vừa có khả năng sưởi ấm vừa sở hữu chức năng làm cho mát. Van đảo chiều này thuộc chiếc van điện tử 4 cửa, trong đấy được mẫu mã 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

>> Xem thêm: https://dienlanhhatinh.net/lap-dat-sua-chua-may-giat/

Nguyên lý sưởi ấm trên điều hòa hai chiều

khi chế độ sưởi ấm được kích hoạt, van đảo chiều sẽ được cấp điện. lúc này, cửa một và cửa 4 trên van đảo chiều sẽ được thông mang nhau, như vậy đối mang cửa hai và cửa 3. tuy nhiên vai trò của dàn hot và dàn lạnh của điều hòa sẽ bị thay đổi. Cụ thể dàn nóng của điều hòa (thường đặt bên ngoài) sẽ đóng vai trò là dàn lạnh, trong khi dàn lạnh (được lắp đặt bên trong nhà) đóng vai trò là dàn nóng.

Khí gas từ dàn nóng ngoài trời (tồn tại ở dạng thể khí sở hữu áp suất tốt và nhiệt độ cao) sẽ đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi đi qua bình bẫy gas lỏng trước lúc đi vào cửa hút của block máy.

Sau khi được nén tại block máy, khí gas với nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được chuyển động tới dàn lạnh trong nhà phê duyệt cửa 1 và cửa 4 của van đảo chiều. khi này, khí gas thu nhiệt lạnh trong căn phòng, rồi dần chuyển sang thể lỏng mang nhiệt độ thấp và áp suất cao. cái gas lỏng (có nhiệt độ phải chăng và áp suất cao) sẽ đi qua van tiết lưu, rồi chuyển sang hiện trạng lỏng (có nhiệt độ phải chăng và áp suất thấp).

Tiếp đấy, gas sẽ được vận động qua phin lọc để chiếc bỏ phần nhiều những tạp chất, rồi được dẫn đến dàn hot ngoài trời. Tại đây, nó sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra môi trường và dần chuyển sang tình trạng khí (có nhiệt độ cao và áp suất thấp). rút cục sau khi chấm dứt 1 quy trình khiến cho nóng như vậy, khí gas từ dàn hot ngoài trời sẽ tiếp tục đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi lại qua bình bẫy gas lỏng trước lúc đi về block máy để khởi đầu chu trình mới tiếp theo.

dùng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?

Công suất của điều hòa cần thích hợp mang kích thước phòng

Tốc độ khiến nóng của máy nén ko khí trên điều hòa hai chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích không gian của căn phòng. vì vậy, khi tìm mua sắm điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp.

không để nhiệt độ chênh lệch quá cao

Bạn ko phải cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất là 8 độ, giả dụ không dễ dẫn đến trạng thái sốc nhiệt, gây ra những bệnh về hô hấp. Khoảng chênh lệch càng tốt thì hóa đơn tiền điện cũng giảm cùng lúc. đồng thời, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi hai độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý

Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao lúc mới bật điều hòa để nhanh chóng hút hơi ẩm ra khỏi phòng, để ko khí khô ráo hơn. lúc mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ tốt để tránh khô da và giai đoạn sưởi tiết kiệm điện hơn.

Đóng kín cửa

Cũng là một bí quyết hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn ko cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định. bên cạnh đó, phương pháp này khiến ko khí không được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe. cho nên, bạn nên cân đối thói quen này, như tiêu dùng điều hòa được khoảng 4 tiếng thì phải tắt máy và mở cửa để không khí tự nhiên lùa vào.

>> Tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh Hà Tĩnh uy tín chất lượng.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc ko khí và dàn luận bàn nhiệt khoảng 3 - 6 tháng/lần (tùy theo tần suất sử dụng) để nâng cao hiệu quả giữ ấm, song song, tránh được một số căn bệnh về các con phố hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra. tuy nhiên, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ với thể giảm tới 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng nói.