Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta không còn xa lạ với các thuật ngữ như máy chủ, server,.. Có rất nhiều dòng, nhiều thương hiệu máy chủ đang được cung ứng, với số lượng nhiều như vậy, đâu là loại chúng ta nên lựa chọn? bạn đọc đang muốn tìm hiểu về chủ đề này hãy xem ngay thông tin trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng làm một vài phép thử liên quan tới máy chủ.

>>> Xem thêm : máy tính dell đồng bộ - không phải ai cũng biết những điều này khi đi mua máy chủ

Khi nói tới dịch vụ hỗ trợ của Dell, người ta thường nghĩ ngay tới Dell Prosupport. Với một khoản nhất định, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc hàng đầu. Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ người dùng những ứng dụng của bên thứ ba như anti-virus, adobe; dịch vụ chẩn đoán từ xa, hỗ trợ trực tuyến, gửi linh kiện, kỹ thuật tới tận nơi khi có lỗi,..
Những người đã từng sử dụng máy chủ Dell cho hay, họ sử dụng sản phẩm trong nhiều năm mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Điều này cho thấy chất lượng của các máy chủ được đầu tư mạnh, linh kiện chắc chắn, hệ thống ổn định và đáng tin cậy.

Để sửa chữa một bộ phận, linh kiện của máy chủ sẽ mất nhiều thời gian. Chưa kể tới các nguy cơ hư hỏng liên đới giữa các chi tiết với nhau. Nhưng nếu có thể thay mới, bảo trì trước khi vấn đề xảy ra sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn và hoạt động. Hiện nay, HPE trang bị tính năng dự báo lỗi cho các sản phẩm máy chủ của mình. Đó là một điểm cộng để bù lại thời gian bị ngừng trong khi hoạt động của chúng.

Trong quá trình vận hành máy chủ server có thể xảy ra trường hợp các server được đặt ở Datacenter gặp phải sự cố về phần cứng và người quản trị không thể giám sát cũng như đưa ra cảnh báo kịp thời. Điều này sẽ có thể dẫn tới những sự cố chẳng hạn như các thiết bị ngừng hoạt động trong thời gian dài (downtime) nhưng không được khắc phục nhanh chóng.Và iDRAC được ra đời nhằm mang đến giải pháp cho các kỹ sư hệ thống trong việc nhận biết các sự cố đối với server từ xa.

Hiện nay, để sử dụng được nhiều tính năng hơn trên công cụ quản lý iLO cho máy chủ HPE, người dùng cần phải mua thêm giấy phép. Đây cũng là một điểm còn bất tiện và khiến nhiều người từ bỏ dòng máy này.

>>> Xem thêm : server dell r250 - đừng bỏ qua cách mua máy chủ cực tốt này