Hỏi: Chào các anh/chị trong đội ngũ tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET. Em là Phan Lê Thảo Nguyên, đã tốt nghiệp trường Cao đẳng y dược tại Hà Nội, bằng khá. Hiện tại, em đang làm cho một bệnh viện đa khoa tư nhân và có hơn 2 năm kinh nghiệm trong công tác điều dưỡng. Em đang có dự định đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật trong năm tới để nâng cao thu nhập và học hỏi kinh nghiệm làm việc. Nhưng vừa rồi, em đi khám sức khỏe thì biết là bị mù màu. Vậy cho em hỏi là bị bệnh mù màu có tham gia được chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật không? Mong anh/chị sớm hồi đáp. EM xin cảm ơn!

muc-luong-dieu-duong-tai-nhat-ban.jpg

Trả lời: Chào bạn Thảo Nguyên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho JVNET. Với câu hỏi của bạn, JVNET xin được trả lời như sau:
Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng và mong muốn làm việc làm điều dưỡng tại Nhật. Theo khảo sát, mức lương của điều dưỡng viên Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật dao động khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng. Để có thể tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, các ứng viên Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản gồm yêu cầu ngoại hình, sức khỏe, trình độ học vấn, năng lực tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc,…So với thị trường việc làm điều dưỡng tại Đài Loan thì điều kiện sức khỏe tại Nhật Bản có phần khắt khe hơn. Nếu lao động bị mắc bệnh thuộc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe sang làm việc tại Nhật thì đều không thể tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật.

Bệnh mù màu là một trong những bệnh thuộc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Nếu bạn vẫn có mong muốn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng thì có thể tham khảo thị trường việc làm khác như Đài Loan,…
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn và những lao động đang có dự định đi Nhật Bản làm điều dưỡng.