Để quá trình sinh nở và sau khi sinh được diễn ra thuận lợi cũng như an toàn, các mẹ bầu nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tốt nhất là từ 2 đến 3 tháng trước khi sinh.

Việc chuẩn bị trước khi sinh sẽ bao gồm tất tần tật mọi thứ nào là từ vật chất cho đến tinh thần. Một trong số những vấn đề khiến nhiều mẹ bầu cảm thường đau đầu nhất đó chính là chuẩn bị vật dụng khi đi sinh, vậy chuẩn bị sinh con cần mua những gì. Tạm gác lại nỗi lo của mình và cùng lắng nghe kinh nghiệm đi sinh cần chuẩn bị những gì của bà mẹ 2 con dưới đây chia sẻ nhé.Với kinh nghiệm 3 năm làm mẹ bỉm sữa, nay mẹ Bo và Bon xin chia sẻ đến các mẹ chuẩn bị giỏ đồ đi sinh nhanh gọn, đầy đủ nè. Lần đầu đi sinh, mình như kiểu tha theo cả thế giới đi cùng lỉnh kỉnh bao nhiêu là đồ đạc do sợ con thiếu đồ không đủ dùng. Nghĩ lại thấy lúc đó mình lo xa quá, nhưng lại có nhiều thiếu sót. Lần 2 sinh Bon, mình rút kinh nghiệm như sau:

Quần áo sơ sinh

Chừng 5 bộ là đủ. Bệnh viện bây giờ hầu hết đều có máy lạnh nên mẹ chuẩn bị quần áo dài tay nhé. Các mẹ nên chọn các áo loại dây buộc, không cúc để không hằn da con và vải bằng cotton thoáng mát, mềm mại để con có cảm giác dễ chịu nha các mẹ.Đây là sai lầm lớn nhất của mình ở lần sinh đầu nên chia sẻ kĩ hơn với các mẹ nè. Thật ra tã cho con vô cùng quan trọng vì nó chính là thứ tiếp xúc nhiều nhất hàng ngày với da bé. Hồi tập 1,sinh Bo chả biết gì cứ mang theo gói miếng lót, vừa sinh xong cô y tá mặc ngay tã dán sơ sinh cho bé, còn dặn mình dùng tã dán thấm hút tốt hơn nhiều và vẫn mềm mại thoáng khí cho da bé.

Tập 2 mình chọn luôn tã dán sơ sinh mặc cho con ngay từ ngày đầu tiên bỏ luôn miếng lót. Các mẹ cần phải nhớ nghiên cứu kĩ loại tã nào vừa mềm vừa êm đảm bảo thoáng khí mà còn thấm hút tốt nữa. Con mới sinh, da mong manh lắm lỡ mà bé bị hăm tã hay bị nóng bộ phận sinh dục thì không tốt đâu các mẹ ạ.

Khăn xô

Chuẩn bị khoảng 10 chiếc là vừa, dùng để lau mặt, tay chân cho con và tắm bé. Ngoài ra còn để lót khi cho con bú, sữa sẽ không dính vào mặt con. Mẹ cứ vào mấy cửa hàng mẹ và bé chọn mua mấy loại nào có chất liệu thiên nhiên, mềm mại, không tẩm mùi hương hóa chất, có khả năng thấm hút tốt là ok rồi.

chuan-bi-truoc-khi-sinh

Vớ, bao chân tay

Cái này cũng cần chuẩn bị khoảng 5 bộ. Nhiều mẹ hiện nay, thường có xu hướng không mang bao tay, bao chân cho con để con thoải mái. Tuy nhiên, theo bản thân mình thì cứ mang để con không cào tay vào mặt ấy các mẹ ạ. Mình thì có cẩn thận hơn xíu nên lộn trái bao tay, bao chân rồi mang cho con để đỡ bị vướng chỉ

Mũ thópChuẩn bị khoảng 5 cái nha các mẹ. Mũ bé mình chỉ đội cho con sau khi bé được tắm hoặc sáng sớm, chiều tối chứ không đội cả ngày đâu. Tất cả các vật dụng mang đi sinh đều cần phải được giặt và hong khô sạch sẽ nha các mẹ.

chuan-bi-do-di-sinh

Sữa

Khi các mẹ chưa biết mình sinh thường hay mổ rồi sau đó con có được ở với mẹ luôn hay không, mẹ có sữa hay không thì cứ xin sữa mẹ của các mẹ khác được thì tốt. Nếu không thì nên chuẩn bị trước 1 hộp sữa bột nhỏ và bình bú cho con nha. Cẩn tắc vô ấy nấy các mẹ ạ.

Đây là kinh nghiệm của mẹ Bo và Bon các mẹ thấy hữu ích thì thả tim cái nha , chúc các mẹ mẹ tròn con vuông nha.

Với chia sẻ của mẹ Bo và Bon, giờ thì không cần phải lo lắng chuẩn bị sinh con cần mua những gì nữa, mà việc cần làm của các mẹ chính là chuẩn bị tâm lí thật tốt để bắt đầu cuộc vượt cạn chính thức của mình thôi. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và sớm cho ra đời những thiên thần đáng yêu nhất.