Những năm gần đây việc tổ chức chương trình sự kiện, xây dựng sân khấu đã trở nên quen thuộc với doanh nghiệp nhằm PR thương hiệu và truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Hơn nữa, nhiều công ty lớn cũng không ngại bỏ ra một khoản chi phí khá cao tài trợ cho các chương trình lớn với mong muốn đem đến một chương trình khác biệt và độc đáo, để lại ấn tượng cho khán giả của mình. Điều này đã gây không ít khó khăn cho những nhà tổ chức sự kiện khi các ý tưởng cho chương trình ngày càng thu hẹp. Việc thiết kế một sân khấu hoành tráng lại vừa phải có sự khác biệt hẳn với các sân khấu khác mới xứng tầm với những thương hiệu lớn. Nỗi trăn trở này đã có thể buông xuống khi sân khấu nước ra đời nhằm đáp ứng đòi hỏi của những “ông chủ” khó tính.
Nghe tên thôi đã thấy rất hoành tráng rồi, ấy vậy để thiết kế một sân khấu nước cũng chẳng hề đơn giản, cũng phải vẫn dụng óc sáng tạo để khung cảnh sân khấu hợp lý, phù hợp với chủ đề và tính chất của chương trình như tổ chức lễ khánh thành, tiệc tất niên, liveshow ca nhạc,…
Đặc điểm của sân khấu nước
Sân khấu nước được chia làm nhiều loại, tùy vào ý tưởng sáng tạo và tư tưởng nghệ thuật độc đáo của nhà tổ chức chương trình.
Sâu khấu nước phù hợp với hầu hết các chương trình sự kiện, đặc biệt là những chương trình sự kiện đòi hỏi tính nghệ thuật cao như biểu diễn thời trang, biểu diễn ca nhạc… bởi với nước, các nhà làm chương trình sẽ nảy ra hàng tá ý tưởng mà những sân khấu khác không thể có được. Đó là sự sôi động, cuồng nhiệt với làn nước hay là sự lãng mạn, hòa quyện với chủ đề của chương trình một cách tự nhiên, đương nhiên phải phối hợp với nội dung nhưng trước hết, tạo hình sân khấu thành công đã mang đến 1 nửa thành công cho chương trình.
Thông thường hiện nay sân khấu dưới nước có một phần nổi và một phần chìm dưới nước. Phần chìm dưới nước có thể là phần phun nước tạo hình, hay đơn giản chỉ là một mặt nước phẳng lặng cũng đã có thể tạo nên sự khác biệt cho chương trình. Chúng sẽ kết hợp cùng với hệ thống ánh sáng và âm nhạc trên sân khấu nổi để tạo nên một bản nhạc giao hòa về âm thanh, màu sắc, tạo nên những cảm quan vô cùng đặc biệt, ấn tượng cho khán giả.
Âm thanh ánh sáng cho sân khấu nước
Vì đặc điểm sân khấu là có nước, nên các thiết bị công nghệ cho loại hình sân khấu này cũng cần phải được tuyển chọn chặt chẽ, đặc biệt là hệ thống các thiết bị âm thanh ánh sáng đều phải là thiết bị chống nước hiệu quả như các thiết bị chiếu sáng được sắp xếp ở dàn khung trên cao hoặc các thiết bị có khả năng hoạt động dưới nước trong một thời gian rất dài. Tất nhiên, chi phí cho các trang thiết bị này không hề là nhỏ.
Như vậy, việc đầu tư về ý tưởng, công sức là không hề nhỏ để có được một sân khấu hoành tráng và khác biệt. Hơn nữa các thiết bị âm thanh ánh sáng cũng làm khó bạn nếu đầu tư chi phí cho cả hệ thống và còn phải có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sử dụng, tránh sai sót trong quá trình diễn ra sự kiện. Công ty TNHH SX TM DV Kết Nối Việt cho thuê âm thanh ánh sáng event chuyên nghiệp luôn mong muốn san sẻ nỗi lo cùng bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia âm thanh ánh sáng tư vấn miễn phí, mọi thắc mắc liên hệ:
Email: vietlinks.hcm@gmail.com
Hotline: 0909 975 731 (Ms. Phuong) – 0938 267 287 (Ms. Kim Hoa) – 0938 277
217 (Ms. Quỳnh) – 0938 277 247 (Ms. Vy)
Tell: 0862 700 721 – 0888 762 088