Hiện nay có hai phương pháp bói Tarot khác nhau: bói qua câu hỏi và bói mở.

Đôi điều về bộ bài Tarot

Với cách bói qua câu hỏi – question readings – bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác; nhưng qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi phải làm đúng trình tự, điều này rất quan trọng. Bạn phải:

- Sử dụng những câu hỏi “mở”: nếu câu hỏi của bạn là câu hỏi “đóng”, thì bộ bài Tarot sẽ không giúp thêm được gì cho bạn cả. Ví dụ với câu hỏi sau: “Làm thế nào để mẹ chồng tôi đồng ý với việc vợ chồng tôi sẽ chuyển ra ở riêng” – khác hẳn với việc hỏi “Làm thế nào để chung sống hoà bình với mẹ chồng”. Hãy bắt đầu từ nguồn gốc của vấn đề (chung sống hoà bình) chứ không phải là từ những lựa chọn (chuyển ra ở riêng) của bạn.

- Tìm mức độ cụ thể phù hợp: Câu hỏi của bạn cần phải đủ để định hướng, nhưng không được quá cụ thể. Thay vì việc tìm hiểu về một mặt nào đó cụ thể, bạn cần tìm cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn về vấn đề. Ví dụ, thay vì hỏi ‘làm thế nào để cuộc sống gia đình bớt lộn xộn hơn”, thì hãy hỏi rằng “làm thế nào để cân bằng thời gian biểu của con trẻ và thời gian biểu của người lớn”. Rõ ràng câu hỏi sau tập trung vào vấn đề “thời gian biểu”, và vậy là hợp lý. Nhưng đừng đặt câu hỏi theo kiểu “Làm thế nào để sắp xếp lịch chơi bóng rổ, bóng đá, cầu lông... mà vẫn có thời gian quan tâm tới gia đình” – câu hỏi này thì lại quá cụ thể về "lịch chơi thể thao" rồi. Thông tin trong câu hỏi phải ở một mức độ phù hợp, không chung chung quá nhưng cũng đừng cụ thể quá.

Đôi điều về bộ bài Tarot

- Tập trung vào bản thân bạn: nếu là bói cho bạn, hãy đảm bảo rằng câu hỏi này tập trung vào bạn nhiều hơn là tập trung vào những đối tượng khác, ngay cả khi đó là chủ thể của vấn đề. Ví dụ, câu hỏi “tại sao con trai bạn lại hút thuốc lá” là tập trung vào con bạn, chứ không phải là bạn. Hãy hỏi là "bạn có vai trò gì, bạn có làm gì khiến con bạn hút thuốc lá hay không" sẽ là câu hỏi chuẩn.

- Trung lập: hãy đặt câu hỏi một cách trung lập, đừng quá thiên về một mặt hay một hướng giải quyết nào đó. Như vậy lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được định hướng tốt. Ví dụ, “Tại sao tôi lại phải làm việc nhà nhiều hơn vợ tôi” không phải là câu hỏi trung lập, thay vì đó, hãy hỏi “Làm thế nào để vợ chồng tôi có thể chia sẻ việc nhà với nhau” mới là tốt.

Đôi điều về bộ bài Tarot
- Lạc quan: Đảm bảo rằng câu hỏi của bạn mang tính lạc quan, mong chờ điều gì đó. Thay vì hỏi tại sao may mắn không đến như mong đợi, hãy hỏi rằng làm thế nào để may mắn đến với bạn.
Phương pháp thứ 2, bói mở - Open Readings – hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như question readings. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,... Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, hay sự nghiệp... và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng.

Nguồn: Sưu tầm internet
Xem thêm:
Lá bài mỗi ngày của bạn: http://wichita-tarot.com/la-bai-cua-ban/
Những điều cần biết về Tarot: https://www.youtube.com/watch?v=T8Tihv8bR00

Xem thêm thông tin:
Hướng Dẫn Trải Bài Phỏng Vấn - Tarot Việt Nam
Nghỉ ngơi; Cho cơ thể thời gian để phục hồi; Trải nghiệm cuộc sống thật dễ ... Vậy thì nếu bạn có một dự tính gì cần sự tỉ mỉ cẩn trọng, thì bộ bài này có thể ... Vì thế, cách thứ để làm việc hiệu quả nhất đối với bộ bài Tarot này, ...

Cách Đặt Câu Hỏi Đúng Trong Tarot - Tarot Việt Nam
Cách thức để đặt một câu hỏi đúng, tối ưu và hiệu quả trong các trải bài Tarot. ... Hỏi: Gần đây thì tôi bắt đầu tìm hiểu Tarot (thực ra là tôi đã có một bộ bài khoảng 2 năm rồi) nhưng tôi lại không… Cách ... Một vài thứ trong cuộc sống làm bạn…

HƯỚNG DẪN CÁCH TRẢI BÀI - Cộng đồng Tarot - Chia sẻ kiến thức
Trong trường hợp này, bạn không nên biến nó thành một câu hỏi chỉnh chu nhưng ... Cuộc sống của người khác. ... Có rất nhiều cách để xào bài, bạn nên chọn cho mình cách mà bạn thấy phù hợp nhất với bản thân. ... “Đơn giản mà hiệu quả”, đó là những gì mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng trải bài này.

Trải bài ba lá (3 lá) cho bài Tarot - Mystic House
Cách trải bài Tarot ba (3) lá là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới ... Bài viết này sẽ đưa đến bạn một số mẫu trải bài ba lá để bạn luyện tập. ... Lá bài bên phải: Kết quả – Lá bài này phản ảnh hiệu quả của lá bài trọng tâm . ... giác hay niềm tin kiên định mới có thể giúp vượt qua cuộc khủng hoảng.

Bí quyết đặt câu hỏi hiệu quả trong Tarot | Numerology, Tarot Reading
Home / Tarot / Bí quyết đặt câu hỏi hiệu quả trong Tarot ... Lá bài lên như thế không có querent sẽ có một cuộc sống cô đơn trong 12 tháng tới. ... Việc đặt câu hỏi tốt là rất quan trọng để nhận được câu trả lời tốt tương xứng ... Bạn thực hiện một trải bài và đưa ra một vài thông tin về người có nhiều khả năng ...

Nhập môn Tarot
Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời… ... Khóa học "Nhập môn Tarot" chính là người bạn tin cậy để giúp bạn có những lời khuyên hữu ... Bạn sẽ biết cách chọn bài, trải bài hiệu quả ...

Trải bài Tarot - Kì 1 - Dùng trải bài khi nào?
Liệu rằng một cây tăm cũng có thể dùng để tiên đoán? ... Một số trải bài tarot sẽ hiệu quả, nhưng cũng có thể không. ... thoại: Một trong những cách đọc bài và giải bài khó chịu nhất mà tôi từng gặp, bởi vì bạn tiếp xúc “lạnh” với khách hàng.

Nên đặt câu hỏi như thế nào trong một trải bài tarot - Ai Yêu Tarot
7 Cách Để Đặt Một Câu Hỏi Tối Ưu Trong Một Trải Bài Tarot ... Tuy nhiên, có một số câu hỏi mà bạn không nên hỏi những lá bài Tarot của bạn hay … ... Bí quyết đặt câu hỏi hiệu quả trong Tarot | Tarot Mentoring ... Lá bài lên như thế không có querent sẽ có một cuộc sống cô đơn trong 12 tháng tới. … Việc ...

7 Cách Để Đặt Một Câu Hỏi Tối Ưu Trong Một Trải Bài Tarot
Read 7 Cách Để Đặt Một Câu Hỏi Tối Ưu Trong Một Trải Bài Tarot from the story ... Bạn đang có một vài điều gì đó trong đầu và muốn hỏi về chúng, và bạn có thể ... Bạn là một người có trách nhiệm với cuộc sống và các hành động của bản ... tuy nhiên nếu bạn thư giãn và suy nghĩ thêm một xíu, kết quả thường sẽ tốt hơn.

Cách tính thời gian trong trải bài tarot
Bạn vừa nộp hồ sơ và không biết bao giờ người phỏng vấn sẽ trả lời, bạn đang ... Với tâm lý của khách đi xem tarot, họ luôn mong muốn có thời gian cụ thể để hi ... chúng ta đang hấp dẫn cái kết quả mà chúng ta mong đợi/lo sợ nhất xảy đến. ... Magician – xảy ra một cách nhanh chóng nhưng chỉ sau khi đã sắp xếp, lên kế ...