Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!

Can nhung dieu kien gi de du hoc My ban co biet?

Mỹ luôn là điểm đến của khá nhiều học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh nền giảng dạy chất lượng thì các trường ở Mỹ còn có nhiều sự hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế. Được du học tại USA và tìm kiếm con đường để được ở lại làm việc và định cư là mong ước của khá nhiều bạn, vậy làm thế nào để có thể có được visa qua USA thông qua con đường du học, du học Hoa Kỳ cần những điều kiện gì là nội dung chính của chương trình hôm nay.

Câu 1: Em tên Tú Anh, sinh năm 1999, em chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3. Em mong muốn sau khi học xong em có thể làm hồ sơ du học Mỹ nhưng em không biết du học Mỹ cần những điều kiện gì? Công ty vui lòng giải đáp giúp em.

Chị Jessica Ngô chuyên viên tư vấn du học của công ty du học Tân Đại Dương trả lời câu hỏi của bạn Tú Anh như sau:

Cảm ơn câu hỏi của Tú Anh, đây cũng là câu hỏi của đa số các học sinh có mong ước được đi du học Mỹ. Tùy theo từng hồ sơ mới biết các bạn có đủ điều kiện để làm hồ sơ hay không nhưng nhìn chung để đánh giá được 1 bộ hồ sơ có đủ điều kiện cần thiết làm hồ sơ du học Mỹ thì cần các yếu tố sau:

1. Có kế hoạch học tập rõ ràng & Chứng minh được bạn thực sự đi học
Viên chức Lãnh sự USA sẽ xem xét kết quả học tập của sinh viên ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sư hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc học sinh thực sự đến Hoa Kỳ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

2. Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ
Việc bạn có đủ khả năng kinh tế để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn); Chính phủ USA cần đảm bảo chắc chắn rằng em sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho sinh viên có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn. Cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.
Đi du học Mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng kinh tế của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.
Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn.
Điều kiện cần để xin visa du học Mỹ tiếp theo là bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho học sinh trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.
Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại VN lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại VN được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan. Nếu bạn vẫn chưa tự tin trong việc tự chứng minh kinh tế cho kế hoạch học tập của mình, bạn có thể liên hệ với công ty Tân Đại Dương để được tư vấn miễn phí.

3. Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại VN này có liên quan đến những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.
Đối với du học sinh, viên chức lãnh sự quán USA cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học…
Tóm lại, bạn cần chứng tỏ rằng bạn đã có định hướng và tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng (chứng minh bằng khả năng Anh ngữ của bạn trong lúc tiếp xúc với viên chức LSQ tại buổi phỏng vấn, bằng điểm TOEFL nếu có, bằng các Chứng chỉ học Anh văn tại Việt Nam, bằng các chứng từ về kết quả học tập của bạn tại Việt Nam…), đồng thời gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn trong suốt thời gian bạn theo học tại Hoa Kỳ (chứng minh bằng các chứng từ tài chính của gia đình).
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh cho viên chức lãnh sự quán thấy rằng bạn hiện có những ràng buộc tại VN khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại USA như: quan hệ gia đình (không thể bỏ cha, mẹ, gia đình tại VN), sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại VN nếu so với phải ở lại Hoa Kỳ (chẳng hạn, khi học xong, bạn sẽ về VN để tiếp quản cơ ngơi của gia đình, hoặc bạn sẽ có một nghề nghiệp, một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón tại Việt Nam.

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Bạn có biết du học Mỹ cần những điều kiện gì hay không”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy. info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Câu hỏi 2: Em chuẩn bị đi phỏng vấn Mỹ vào giữa tháng 6, công ty có thể hướng dẫn giúp em cần chuẩn bị những gì trong buổi phỏng vấn hay không? Em Mai- 22 tuổi, Vũng Tàu

Chị Jessica Ngô chuyên viên tư vấn du học tại công ty Tân Đại Dương giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để có kết quả phỏng vấn tốt em nên chuẩn bị kỹ các giấy tờ sau:
1) Hộ chiếu
2) I20
3) Các giấy có mã vạch thông tin (Confirmation, lịch hẹn, sevis I901)
4) Hình
5) Hồ sơ học tập (như học bạ, bảng điểm, giấy khen, xác nhận sinh viên,các bằng cấp chứng chỉ tiếng anh,..)
6) Tài chính (sổ tiết kiệm, sổ hồng sổ đỏ, đăng ký kinh doanh, xác nhận việc làm, bảng lương…)
7) Các giấy tờ cá nhân (khai sinh, hộ khẩu..)
Chúc em may mắn và đạt được kết quả visa.

Câu hỏi 3: Tiếp theo câu hỏi của bạn Mai là câu hỏi của bạn Tâm, Đồng Tháp bạn cũng thắc mắc là “ khi đi phỏng vấn em không nên mang theo những gì?”


Chị Jessica Ngô chuyên viên tư vấn du học của công ty Tân Đại Dương trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn không được phép vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu mang theo bất kỳ thiết bị điện tử hoặc thiết bị chạy bằng pin nào như dưới đây:
• Điện thoại di động
• Đồng hồ kỹ thuật số
• Camera
• Băng đài/Máy ghi âm
• Máy tính bảng
• Máy nghe nhạc cầm tay
Bạn cần gửi các thiết bị điện tử này tại Bộ phận An ninh khi vào tòa nhà Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn sẽ được nhận lại thiết bị điện tử của mình khi hoàn thành công việc.
Những vật dụng Bị cấm Khác
• Túi đeo vai/túi xách lớn – chỉ cho phép mang theo túi cầm tay
• Các loại túi như túi du lịch, ba lô, cặp, va li, túi da, túi vải và cặp đựng tài liệu – bạn chỉ có thể mang theo túi nhựa đựng giấy tờ liên quan đến đơn xin visa
Đồ ăn và nước uống
• Phong bì hoặc gói hàng đã được niêm phong
• Thuốc lá, xì gà, bao diêm, bật lửa
• Các vật nhọn như kéo, dao nhíp hoặc giũa móng tay
• Bất kỳ loại vũ khí hoặc chất nổ nào
• Máy tính xách tay

Đặc biệt:
Không mang máy tính xách tay vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn không được phép vào tòa nhà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu mang theo máy tính xách tay. Bạn sẽ không được gửi máy tính xách tay tại Bộ phận An ninh.

Câu hỏi 4: Bạn Tùng ở Nghệ An có câu hỏi gửi về chương trình như sau:” em sinh năm 1995, chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 với học lực yếu, mấy năm nay em ở nhà không làm gì hết. Em có người thân ở Mỹ muốn bảo lãnh cho em đi du học. Em tư vấn nhiều nơi thì nói với hồ sơ này tỷ lệ đậu của em rất thấp, em đang có suy nghĩ là có nên làm hồ sơ giả hay không? Công ty có thể tư vấn giúp em không?

Chị Jessica Ngô chuyên viên tư vấn du học tại công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


Chào Tùng, Việc làm giả giấy tờ thì đầu tiên là đã làm trái với quy định của nhà nước Việt Nam, nếu bị phạt hiện hoặc bị tố cáo có thể bị truy tố hình sự. Họ có thể kiểm tra, xác minh mọi lúc, bằng mọi cách để xem thông tin đó có đúng sự thật hay không?
Bình thường nếu đương đơn nộp hồ sơ không có biểu hiện nghi ngờ gì thì họ có thể cấp visa ngay. Nhưng chỉ cần 1 sai sót nhỏ hoặc có nguồn tin tố cáo họ sẽ dừng việc xét duyệt lại để xác minh, chứng thực thông tin. Một khi họ vào cuộc điều tra thì dường như không có cửa thoát cho người làm giả mạo giấy tờ.
Và nếu bị phát hiện làm giả mạo giấy tờ thì đương đơn sẽ bị từ chối vĩnh viễn vào Hoa Kỳ, dù chỉ là đi du lịch hay công tác. Vì vậy, em cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện những giấy tờ giả mạo này.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Bạn có biết du học Mỹ cần những điều kiện gì hay không” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
ĐT: 028.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
ĐT: 028.3838 2080 – 01665 157 271.
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI