Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé:

Muôn đinh cu tai My du hoc sinh phai lam the nao?

Đi du học và sau khi hoàn tất được định cư tại USA luôn là mong ước của rất nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh trên thế giới nói chung vì Hoa Kỳ là quốc gia có môi trường học tập và nghiên cứu khoa học thuộc top đầu của thế giới. Tuy nhiên, liệu du học và định cư ở Mỹ có phải là điều dễ dàng? Hôm nay, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc định cư tại Mỹ của các bạn nhé!

Câu hỏi 1: Chào các anh chị ở công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, tôi dự định cho con mình du học tại Mỹ sau khi học hết THPT tại Việt Nam. Người em họ hiện đang định cư tại đây và có đủ điều kiện tài chính nên tôi muốn hỏi là sau khi học xong, em tôi có thể bảo lãnh cháu ở lại Mỹ định cư hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã gửi câu hỏi đến Tân Đại Dương. Tôi xin giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh như sau:

Luật Di trú Hoa Kỳ cho phép vừa làm hồ sơ bảo lãnh định cư và đi du học. Tuy nhiên, vấn đề mà phía Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ sẽ quan tâm là khi làm hồ sơ du học, những bạn có ý định đi du học phải chứng minh được mình sẽ quay trở về Việt Nam sau khi học xong chương trỉnh tại Hoa Kỳ, nhưng con của quý phụ huynh lại được chú họ làm hồ sơ bảo lãnh định cư. Hai vấn đề này về nguyên tắc đã trái ngược nhau nên cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực (Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Lãnh sự quán) sẽ chờ hồ sơ bảo lãnh định cư giải quyết xong, nếu giải quyết không được mới chuyển sang xem xét hồ sơ du học của con em quý mẹ.
Nếu có hồ sơ định cư thì phía Lãnh sự quán sẽ xem xét mối quan hệ của bạn và thân nhân bên USA như thế nào. Cần phải liệt kê tất cả các mối quan hệ này với Lãnh sự quán khi xin cấp visa du học để không bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi du học sinh đó có khả năng ở lại Hoa Kỳ trái phép. Dĩ nhiên, những vấn đề liên quan khác như dù cho có người thân ở Mỹ nhưng du học sinh và gia đình vẫn có đủ số tiền để trang trải phí, cũng như sinh hoạt phí tại Mỹ, v.v… cũng cần trình bày rõ ràng.

Câu 2: Em là Trọng Nghĩa, 22 tuổi, em đã tìm hiểu về các dạng visa để có thể sau khi du học được định cư tại Mỹ như EB-5 nhưng em chưa hiểu rõ về loại visa này. Mong anh chị có thể giải thích cho em rõ hơn về loại visa này ạ, vì em có ý định đi du học Thạc sỹ ở Mỹ và cũng có ý định sẽ định cư tại đây sau khi hoàn tất chương trình học.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Trọng Nghĩa. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi rất được nhiều bạn du học sinh khác cũng như gia đình các bạn này quan tâm.
EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư nhận thẻ xanh dưới dạng thường trú nhân an toàn và nhanh nhất dành cho gia đình người nước ngoài mong muốn di cư sang USA (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi) do USCIS ban hành từ năm 1990. Đây là loại hình đầu tư vào dự án EB-5 do Chính phủ Mỹ chỉ định với mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD.

Đối tượng đầu tư bao gồm các nhà đầu tư có khả năng tài chính tốt, có nhu cầu cho con em du học định cư tại USA, nhu cầu di cư sang Hoa Kỳ, làm việc và định cư tại USA. Nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi như công dân Hoa Kỳ như có thẻ xanh, con cái được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh), có quyền sinh sống, học tập và làm việc tự do tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ, các thành viên khác trong gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi) sẽ có thẻ xanh sau 2 – 5 năm và rất rất nhiều lợi ích khác.

>>> Vui lòng ghé thăm fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc website Du học Mỹ để luôn được cập nhật những thông tin mới, bổ ích và đầy đủ nhất. Những số điện thoại (028) 38382080 – (028) 38484879 luôn có các tư vấn viên năng nổ nhất giải đáp các thắc mắc của các bạn về những thông tin chi tiết về “Du học sinh muốn định cư tại Mỹ phải làm cách nào?” hay về EB-5 trong giờ hành chính.

Câu 3: Tôi là Hoàng Trang, 24 tuổi, hiện đang học năm cuối Đại học Kinh tế tại Việt Nam và đã hoàn thành xong thủ tục xin visa du học Thạc sỹ tại Mỹ. Tôi đã làm quen được một anh bạn trai người Việt nhưng đã có quốc tịch Mỹ và hiện cũng đang định cư tại Mỹ. Tôi tìm hiểu và biết rằng khi du học, mình vẫn có thể kết hôn hợp pháp với anh đó và được cấp thẻ xanh để định cư tại Mỹ, vậy tôi phải làm những bước gì để xin được thẻ xanh này?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế của Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Hoàng Trang, với trường hợp của bạn, khi muốn định cư Mỹ thì bạn có thể làm thủ tục kết hôn với bạn trai hiện tại đã có quốc tịch Mỹ của bạn.
Xin lưu ý, thủ tục kết hôn này phải là kết hôn thật, không được làm giả, nếu bị phát hiện bạn sẽ mất đi cơ hội được định cư của mình. Lãnh sự quán Hoa Kỳ có một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất nhằm phát hiện những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn. Vì thế, trước khi nghĩ đến vấn đề kết hôn và định cư tại Mỹ, bạn hãy chuẩn bị cho mình lộ trình học tập rõ ràng, nếu không cưới người bạn trai đó, bạn vẫn đã có sẵn kế hoạch tương lai trở về và cống hiến cho Việt Nam.

Tôi sẽ tóm tắt cho bạn những bước cơ bản để xin thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân (Trường hợp đã có hôn thú với người có quốc tịch Mỹ):
1. Chồng bạn (người có quốc tịch Mỹ) nộp hồ sơ bảo lãnh bạn (vợ của anh ta) cho USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ) để xin chuyển đổi visa
2. Lăn tay
3. Đến phỏng vấn với nhân viên của USCIS
Thời gian cấp thẻ xanh là 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Du học sinh muốn định cư tại Mỹ phải làm cách nào?”, hãy gọi ngay về số: (028) 38382080 – (028) 38484879 (trong giờ hành chính) để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc truy cập ngay trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học các quốc gia khác tại kênh Youtube của chúng tôi: https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D

Xem thêm: Định cư Mỹ có những loại visa nào?

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất về du học Mỹ, quý phụ huynh và các bạn có thể đến trực tiếp tại:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Tell: 028.3838 2080 – 01665 157 271
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI