Đến Huế, du khách sẽ cảm nhận được vùng đất cố đô rất yên bình, và đôi chút mộng mơ, gần gũi trầm lặng. Kinh nghiệm du lịch Huế 1 ngày, sẽ cho bạn trải nghiệm thú vị hấp dẫn, để thưởng thức các món ăn đậm chất và chỉ có nơi đây hương vị ẩm thực thật khác, những địa điểm vui chơi cùng VNTRIP.VN nhé!

Du lịch Huế 1 ngày nên đi đâu?

1. Chùa Thiên Mụ
Có câu: “Tiếng chuông Thiên Mụ - canh gà Thọ Xương”, chùa Thiên Mụ nằm trên ngọn đồi Hà Khê, cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Sự kì bí về ngôi chùa được truyền tai nhau về mối tình lương duyên của cặp đôi trai gái yêu nhau mà không đến được với nhau vì hoàn cảnh khác nhau.
Được xây dựng từ năm 1601 bởi vua Nguyễn Hoàng. Từ đó đến nay đã trải qua nhiều lần trùng tu, xây dựng nhưng đến nay vẫn giữ đẹp vẻ đẹp oai nghiêm của mình.
2. Lăng Khải Định

Để lên được đến lăng, phải vượt qua hệ thống của 37 bậc với thành bậc đắp rồng to lớn nhất cả nước, trên sân có hai dãy Tả - Hữu tòng tự, ở hai bên xây kiểu chồng diêm hai lớp, tám mái, song các vì kèo lại bằng xi măng cốt thép.


Vượt 29 bậc nữa lên tầng sân bái đình, ở giữa có nhà bia Bát giác xây bê tông cốt thép hoà trộn cổ kim, trong đó có bia đá. Hai bên sân, mỗi bên có 2 hàng tượng cùng nhìn vào giữa sân. Ngoài tượng như ở các lăng khác, còn có thêm 6 cặp tượng linh túc vệ, từng đôi tượng cùng loại ở cạnh nhau được làm đối xứng và cùng đối xứng với đôi tượng phía đối diện. Các tượng này làm bằng chất liệu đá hiếm trong lăng Khải Ðịnh và đều có khí sắc. Hai cột trụ biểu cao to.

Qua 3 lớp nền là đến điện thờ. Từ sân lên cửa điện còn phải qua 15 bậc nữa. Ðiện Khải Thành là phòng chính của cung Thiên Ðịnh, có nhiều phòng liên hoàn. Các điện tường phẳng được trang trí dày đặc bằng nghệ thuật khảm kính sứ. Cùng với tranh trên tường, dưới nền lát gạch men hoa và trên trần vẽ Cửu long ẩn hiện trong mây. Cả không gian 6 mặt đã tạo nên một thế giới nghệ thuật.
3. Sông Hương - Núi Ngự
Được coi là vẻ đẹp “Sơn thủy hữu tình” của xứ Huế mộng mơ. Núi Ngự và sông Hương là hai thắng cảnh nổi tiếng của đất cố đô. Sông Hương - Núi Ngự luôn hiện hữu bên nhau, đi vào đời sống văn hóa của cộng đồng cư dân địa phương và tồn tại trong tâm thức dân tộc Việt từ thế kỷ 18 đến nay.
4. Hoàng thành Huế

Hoàng Thành và toàn bộ hệ thống cung điện bên trong được bố trí trên một trục đối xứng, trong đó trục chính giữ được bố trí các công trình chỉ dành cho vua. Các công trình ở hai bên được phân bố chặt chẽ theo từng khu vực, tuân thủ nguyên tắc (tính từ trong ra): “tả nam hữu nữ”, “tả văn hữu võ”. Ngay cả trong các miếu thờ cũng có sự sắp xếp theo thứ tự “tả chiêu hữu mục” (bên trái trước, bên phải sau, lần lượt theo thời gian)


Một chuyến du lịch 1 ngày đến với xứ Huế, nơi cố đô vẫn còn lưu giữ những vết tích, tìm hiểu về lịch sử của đất nước cách đây rất nhiều năm. Bên cạnh đó, được thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn.
Từ khóa quan tâm: du lịch biển nhật lệ quảng bình || đèo hải vân đà nẵng