Cách bảo quản máy bơm đúng cách

Máy bơm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc cung cấp nước, cũng như những thiết bị khác, máy bơm nước không khó để sử dụng nhưng cách bảo quản máy bơm đúng cách thì chưa chắc ai cũng biết. Để tuổi thọ của máy được cao và máy hoạt động hiệu quả hơn thì cần bảo quản đúng cách trong suốt quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vài kiến thức về cách bảo quản máy bơm đúng cách. Hiểu được những tính năng đặc thù của từng loại bơm để sử dụng chúng sao cho hiệu quả hơn.

Xem >>> máy bơm chìm nước thải Pentax


– Khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan, phải kiểm tra bơm hoạt động tốt trước khi thả giếng. Giếng phải vệ sinh sạch cát và sạn để tránh làm mòn cánh bơm. Phải lắp đầy đủ thiết bị để bảo vệ máy bơm như: Tủ điện, Capa, van ống nước….

– Đối với những loại máy bơm chìm hút nước thải, bùn sau khi sử dụng nên vệ sinh bơm sạch sẽ tránh tình trạng ăn mòn do chất thải, chất bẩn bám lâu trong bơm.

– Tùy vào chức năng của từng loại bơm mà ta sử dụng chúng cho hiệu quả ví dụ như loại bơm nước sạch không thể sử dụng để bơm nước thải hoặc nước có chứa chất ăn mòn, như vậy sẽ làm cho bơm mau hư hỏng.

– Định kì nên tháo bơm để bảo trì và kiểm tra xem máy móc có bị hỏng hóc, phụ kiện, phụ tùng còn tốt không


Xem >>> http://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet...epono-609.html


Vì sao bạn nên bảo quản, bảo trì máy bơm định kỳ?

Sử dụng và bảo quản là hai công việc đi đôi với nhau, là biện pháp để có thể sử dụng bơm lâu dài tăng tuổi thọ cho bơm, những cách bảo quản máy bơm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho bơm. Những lưu ý ở trên đều là cách bảo quản máy bơm đúng cách sẽ giúp chúng ta bảo vệ tốt máy bơm của mình, giúp chúng hoạt động hiệu quả và an toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng hiệu quả.


Khi chọn mua máy bơm nên tìm đến những thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và chất lượng như: máy bơm hỏa tiễn Pentax, máy bơm chìm giếng khoan DAB, bơm hỏa tiễn IRCEM… giá thành và chất lượng cũng tương xứng với nhau, bạn muốn sử dụng loại bơm chất lượng và hiệu quả thì bắt buộc sản phẩm đó phải có giá thành cao, bởi chất lượng luôn đi đôi với giá cả, bạn sẽ không muốn máy bơm nước mình bỏ nhiều tiền ra mua lại không thể sử dụng được lâu dài.

Xem >>> máy bơm Walrus