Muốn lựa chọn được ngành học tốt thì nhất định phải ghi nhớ lấy những điều này. Hãy lắng nghe xem những điều đó là điều gì nhé.

>>> xem thêm: xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM - https://caodangyduochochiminh.vn/cao...ieu-duong.html

Cơ sở vật chất

Nếu như muốn chọn ngành học phù hợp có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của ngành học cũng như của bản thân thì nhất định các bạn phải lưu ý đến cơ sở vật chất của nhà trường, đây là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn ngành học cho bản thân vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như hiệu quả học tập của sinh viên. Một trường ĐH đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng đạt chuẩn sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu được với những kiến thức mới một cách trực quan, sinh động và chuyên sâu hơn.

Đặc biệt, nếu được “khai phá tri thức” trong một thư viện có nguồn tư liệu phong phú, không gian học tập lý tưởng thì chắc chắn một
điều rằng bạn sẽ hào hứng hơn với việc học, nhờ vậy mà kết quả học tập đạt hiệu quả hơn. Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ học tập của nhiều trường ĐH học cũng là điểm cộng hấp dẫn.


>>> xem thêm: Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2018 (https://caodangyduochochiminh.vn/cao...ieu-c2512.html)

Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra của một trường ĐH hay CĐ được xác định dựa trên 3 phương diện: kiến thức và kỹ năng; thái độ; vị trí và khả năng làm việc của người học sau khi tốt nghiệp.

Bộ chuẩn đầu ra này chính là cách tốt nhất để bạn hình dung ra được “mình là ai” sau khi tốt nghiệp ĐH: mình có những kiến thức nào, kỹ năng nào? Khả năng ngoại ngữ ra sao? Có thể làm những công việc gì?...

Cơ hội nghề nghiệp

Nếu chuẩn đầu ra hợp lý sẽ là nền tảng quan trọng trong việc giúp cho các em sinh viên dễ dàng thích nghi trong môi trường làm việc hoàn toàn mới mẻ, cùng với đó thì hoạt động hợp tác doanh nghiệp hiệu quả còn giúp cho các em sinh viên mở rộng được cơ hội tìm được việc làm. Bởi vậy, khi chọn trường ĐH hay CĐ thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến quan hệ hợp tác của nhà trường với các công ty, doanh nghiệp, đối tác - nhất là ở nhóm ngành bạn muốn theo học.

Hoạt động hợp tác có thể diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau như: hội thảo chuyên đề, đào tạo kỹ năng, giao lưu tuyển dụng trực tiếp, học kỳ doanh nghiệp, ngày hội việc làm,...

Vậy nên các em cần phải hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn ngành nghề cho mình, vì nếu chọn sai ngành nghề phù hợp thì có khả năng chính các em sẽ đánh mất đi tương lai của bản thân mình.

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là kì thi THPT chính thức diễn ra, các em cần phải nắm cho thật chắc những kiến thức trọng tâm trong chương trình sách giáo khoa, giữ tâm lý ổn định và quan trọng là phải có 1 sức khỏe tốt. Có như vậy thì kết quả thi của các bạn mới thực sự tốt. Nếu như điểm thi của bạn không đủ để xét tuyển thì các bạn cũng đừng vội nản vì năm nay có rất nhiều trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển thí sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT vậy nên chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 thôi là các bạn đã có được cơ hội bước vào cánh cổng trường ĐH, CĐ rồi.

Chúc các em ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia năm 2018.

>>> xem thêm: Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM (https://caodangyduochochiminh.vn/cao...018-c1996.html)