Vì sao không sử dụng điện thoại khi dông sét

Hiện tượng sét xuất hiện nhiều trong những cơn dông. Cơn dông thường xuất hiện khi thời tiết trải qua một đợt nắng nóng, mây đối lưu phát triển mạnh. Trên địa bàn cả nước, dông, sét xuất hiện nhiều vào ba tháng 5, 6,7 - giai đoạn đầu mùa mưa.

Xem >>> biến tần MitsubishiHiện nay các đơn vị dự báo thời tiết thuộc Tổng cục Khí tượng Thủy văn đang lắp đặt 18 trạm đo sét trên toàn quốc. Sau khi các trạm này hoạt động một thời gian mới đủ dữ liệu đánh giá vì sao khu vực này xuất hiện nhiều sét, khu vực khác ít xuất hiện...

Tuy nhiên, qua một số tài liệu nghiên cứu cho thấy, sét thường bị thu hút với những vật cao, trái dấu với nó, đặc biệt là kim loại. Vì vậy, một số nơi thu hút sét nhiều không loại trừ bên dưới là các mỏ quặng, kim loại...

Về cách phòng tránh sét đánh, người dân không nên sử dụng điện thoại ngoài đồng vì điện thoại là loại thu - phát sóng có thể thu hút sét. Người dân cũng ngưng sử dụng cuốc, xẻng làm bằng kim loại khi có mưa, dông.


Xem >>> http://khanghuan.com/cars/cam-bien-ap-suatNgoài ra, người dân cũng không nên trú dông dưới những tán cây to. Không được nằm xuống đất – khi sét đánh xuống đất, dòng điện từ đó sẽ tỏa ra mọi hướng, và nếu nó đi qua người sẽ rất nguy hiểm. Nếu đi ra ngoài vào lúc trời mưa bão, hãy đi càng thấp càng tốt.

Hoặc có thể ở trong ô tô, tránh những nơi có nhiều cây, bởi nếu đánh trúng ô tô, sét sẽ di chuyển trên bề mặt của ô tô xuống trực tiếp mặt đất, giống như chiếc lồng Faraday: chiếc lồng làm bằng kim loại sẽ bảo vệ các vật ở bên trong nó khỏi dòng điện bên ngoài, do dòng điện sẽ chạy trên bề mặt của lồng và dẫn xuống đất.

Người ngồi trong ô tô nên chắp tay vào nhau, tránh chạm vào kim loại, thành xe, cửa xe, tay nắm hay thò người ra ngoài...

Sét là một hiện tượng tự nhiên, vì vậy, rất khó có thể tìm được một vị trí an toàn khi xảy ra hiện tượng mưa bão, sấm sét. Chính vì vậy, người tham gia giao thông nên chủ động theo dõi các bản tin thời tiết, tránh ra đường những ngày mưa bão nếu không cần thiết./.

Xem thêm >>> Giá biến tần 4HpCông Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com

Website: www khuanghuan.com