Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người thân trong gia đình. Vì vậy bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh để máy hoạt động lại với hiệu suất hiệu quả nhất.Thời gian bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tuyệt vời

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), chúng ta nên vệ sinh máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và hạn chế hao tổn điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất dùng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

Thứ tự bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy lạnh (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng đựng nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự rà soát độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động dị thường của máy nén, áp suất gas trong máy lạnh và so sánh với trị số cho phép.

>>>Xem giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

- Tắt hết nguồn điện cung ứng cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lạnh tại nhà, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

- Dùng tay ấn vào các chốt để túa bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong 1 thau nước lớn, sử dụng khăn lau và 1 ít chất tẩy rửa để khiến vệ sinh bộ lọc.

- Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo kê, tuy thưa nhưng cũng nên được khiến cho sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm cho giảm công suất của máy.

- Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy lạnh lên chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, ko có tiếng động lạ.

Như vậy là đã xong quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà, thật đơn giản đúng không. Hi vọng bào viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc vệ sinh máy lạnh uy tín của mình

Các lưu ý lúc bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

- Khi vệ sinh máy lạnh tại nhà tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì mang thể ảnh hưởng tới bo mạch.

- Tuyệt đối ko được để phần Outdoor xúc tiếp quá phổ biến sở hữu ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không khiến cho hư bo mạch.

- Đối mang máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. khi rà soát cần chú ý tình trạng tuyến đường ống và van có bị rò rỉ ko để hạn chế trạng thái quá nhiệt, gây hỏng mát dây.