thời gian vừa mới đây, đất nền tại các địa bàn vùng ven Hà Nội như khu vựcquận Long Biên, Hà Đông, Đông Anh có tình trạng nâng cao giá “nóng”. Để độc giả có cái nhìn tổng quan, Landber.com sẽ phân tích thay đổi giá tại các điểm “nóng” này nhờ con số về lượng kiếm tìm và giá rao bán đất nền.
Quan sát biểu đồ dễ thấy các khu vực có thay đổi giá đất nâng cao cốt yếu là những huyện lkhu vưc như: Cầu Giấy, Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì,... Nhất là, dễ thấy số lượng tin rao và lượng tìm kiếm đọc tin tại Hà Đông và Long Biên vượt khá xa so với những thị xã còn lại. Đây cũng là 2 thị xã vùng ven thu hút sự quan tâm cao của người có nhu cầu sắm, đàm phán và có nguồn cung khá dồi dào.

Khu vực quận Hà Đông
Theo ghi nhận về hoạt động thương lượng diễn tả trên trang Landber.com giá rao bán trung bình nhà đất tại khu vực quận Hà Đông nâng cao 10% trong khoảng sau Tết Nguyên Đán 2018. Địa bàn với biên độ giá rao bán tăng lớn nhất là phố Văn Quán (tăng 37%). Đây rất có khả năng là hiệu ứng sau thông tin công trình con đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dự kiến được đưa vào vận hành tháng 12/2018.
Tại thời khắc này, phường Mỗ Lao đang sở hữu giá rao bán đất nền cao nhất địa bàn quận Hà Đông với 80 triệu/m2. Chi phí rao bán thấp nhất ghi nhận tại địa bàn Dương Nội có 41 triệu/m2. Ngoài ra, hai địa bàn phường Kiến Hưng và La Khê mới là địa bàn được kiếm tìm lớn nhất bởi có giá “mềm”, trong khoảng 45-50 triệu/m2. Đây được cho là giá thành phù hợp với toàn bộ nhà đầu tư và khách hàng hiện nay
những lô đất được tìm kiếm nhiều nhất sở hữu diện tích từ 45-50m2 , như vậy, có tầm giá nhắc trên, mỗi lô sẽ mang giá dao động trong khoảng hai - 2.5 tỷ. Đặc biệt, lượng tìm kiếm tại 2 khu vực này đã nâng cao gấp đôi so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán. Còn tại địa bàn Mỗ Lao, lượng tìm kiếm tăng khoảng 30% so với tháng 1/2018, thấp hơn mức tăng trung bình của địa bàn quận Hà Đông là 50%.
địa bàn phường Kiến Hưng là địa bàn trọng điểm của địa bàn quận Hà Đông trên đường Mẫu Lương - Đa Sỹ. Đây cũng là các con phố có lượng tin rao và kiếm tìm nhiều nhất trong khu vực. Con đường này cắt trục Phúc La - Văn Phú, bao quanh hai địa bàn phố Mẫu Lương và Kiến Hưng, đi qua những khu vực tiện ích như: hội sở hành chính của Hà Đông, những trường tiểu học và trung học cơ sở…
trong khi đó, tại khu vực tuyến phố Lê Trọng Tấn - trục đường nằm trong vòng đai 3.5 đang được hoàn thiện, lượng tìm kiếm nhiều nhất hội tụ ở địa bàn phường La Khê. Đây cũng là các con phố gắn với rất nhiều tiện ích, trong đó nổi trội nhất là công trình Aeon Mall Hà Đông. Những vị trí lân cận địa bàn này đang được tin báo đề cập tới rất nhiều với hi vọng giá đất sẽ nâng cao như khu vực đường Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên.
Địa bàn quận Long Biên
mang cơ sở giao thông được mở mang (cầu Đông Trù, Quốc lộ 5 kéo dài, đường Ngô Gia Tự được nâng cấp) và 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng kết nối địa bàn quận Long Biên với khu vực nội đô Hà Nội, địa bàn quận Long Biên đang được quy hoạch để phát triển thành "trung tâm khu vực vệ tinh mới của Thủ Đô”. Điều này giảng giải tại sao giá rao bán đất tại địa bàn quận Long Biên đã cócác diễn biến nâng cao ngay sau dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Cụ thể, giá đất bình quânltrung bình tại khu vực quận ven sông này ghi nhận mức tăng trong khoảng 50 lên 55 triệu đồng/m2, trong khi lượng tìm kiếm sau Tết nâng cao 54%.
>> xem thêm: có nên mua chung cư trả góp