Học văn bằng 2 ngày nay đã trở thành xu thế của một số bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cùng biết được văn bằng 2 là gì và mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 ra sao.

1. Học văn bằng 2 là gì?

Văn bằng hai là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học hoặc cao đẳng của ngành đào tạo mới hệ tương đương, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

2. Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2?

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

3. Hình thức đào tạo văn bằng 2?

Hình thức đào tạo văn bằng 2 được quy định cụ thể như sau:

- Hệ không chính qui: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục - hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

- Hệ chính qui: Học tập trung liên tục tại trường.


4. Học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM cần điều kiện gì?

Ngành Dược đang là ngành học hot được nhiều thí sinh đăng kí theo học, không chỉ đối với những bạn thí sinh năm nay thi THPT quốc gia mà còn đối với những sinh học văn bằng 2. Theo ghi nhận tại trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn lượng hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hơn những năm trước vì các em đều cho rằng cơ hội việc làm của ngành này trong tương lai sẽ rất rộng mở.

Vậy điều kiện xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Theo như thông báo của trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM bao gồm:

Các thí sinh phải tốt nghiệp một Văn bằng từ Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành đào tạo như Kế toán, Sư phạm, Báo chí, Dược sĩ, Điều dưỡng... đêu có thể đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ 18 đến 20 tháng, trong khoảng thời gian này thí sinh sẽ được học những kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực Y Dược. Bên cạnh đó, khung chương trình học bám sát với lượng kiến thức chuyên môn, được phân bổ hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nắm được đầy đủ kiến thức, nâng cao chất lượng tay nghề. Đặc biệt với thời gian học linh hoạt ngoài giờ hành chính sẽ giúp các thí sinh kết hợp vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, có giá trị trên cả nước theo đúng luật giáo dục nghề nghiệp.

Như vậy điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản và thời gian đào tạo cũng được đánh giá là phù hợp cho bối cảnh xã hội hiện nay. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không làm hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 vào trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay đi thôi.