vừa mới đây, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, Sở đã báo cáo UBND TP về việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh
Cụ thể, Sở xây dựng cũng xin chỉ đạo của UBND TP về việc thực hành cưỡng chế dự án vi phạm của dự án. Hiện Sở xây dựng đang chờ quan điểm của UBND TP. Đà Nẵng để lên kế hoạch cưỡng chế công trình. Ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch UBND huyện Ngũ Hành Sơn cho hay, thời hạn cuối cùng mà cơ quan chức năng cho phép chủ đầu tư công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà tự tháo công trình vi phạm là vào ngày 30/5. Nhưng đến hiện giờ, chủ đầu tư công trình vẫn không thực hành tháo phần dự án vi phạm.

công trình vi phạm của Mường Thanh ở Đà Nẵng không tự túa và hiện cơ quan
chức năng đang chuẩn bị lên phương án cưỡng chế

Trong ngày 7/6, UBND huyện cũng họp các đơn vị quản lý chức năng để bàn về phương án cưỡng chế dự án vi phạm. Trước lúc thực hành cưỡng chế, thị xã sẽ buộc phải chủ đầu cơ công trình là doanh nghiệp tư nhân số một Điện Biên sắp xếp chỗ ở tạm thời cho những hộ dân nằm trong công trình vi phạm phải cưỡng chế.
Được biết, công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (tại con đường Võ Nguyên Giáp, các con phố Mỹ An, huyện Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) do doanh nghiệp cá nhân thi công số một Điện Biên làm cho chủ đầu tư xây 104 căn hộ trái phép.
Công trình trên được Sở xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đấy, từ tầng 2 tới tầng 5, dự án được cấp phép thi công làm bãi đỗ xe, hồ bơi, vườn trẻ,… Nhưng chủ đầu tư đã tự tiện chuyển đổi công năng và "phù phép" 4 tầng trên thành 104 căn hộ. Trước đó, ngày 26/9/2016, Thanh tra Sở xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt sai phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu cơ vì hành vi trên và đề xuất chủ đầu tư dừng thi công phần công trình vi phạm.
>> xem thêm: tin khác