người đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông đang chiếm thị trường đáng kể trong những giao dịch BĐS tại Việt Nam.
>> xem thêm: bán chung cư hà nội
với vị thế là 1 trong các đất nước có tốc độ vững mạnh nhanh nhất trong khu vực, Việt Nam nhận được sự chú ý của giới đầu tư quốc tế. FDI vững mạnh liên tiếp từ năm 2000 và đạt mức kỷ lục trong năm 2017. Tổng nguồn vốn giải ngân đạt 17,5 tỷ đô la, nâng cao 10,8% so với năm 2016. Dựa trên báo cáo của CBRE Việt Nam, những người đầu tư từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông chiếm khoảng 25% tổng giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong năm 2017, nâng cao so với mức 21% trong năm 2016.
Bà Carrie Law, GĐ quản lý Cty môi giới bất động sản trực tuyến Juwai.com cho hay, giá thành bất động sản tương đối thấp của Việt Nam trở thành rất hấp dẫn đối với khách hàng Trung Quốc. Vị này thông tin: Bạn cos thể mua một căn hộ với giá thành 700.000 nhân dân tệ (tương đương 109.781 USD) tại Việt Nam, bên cạnh đó, bạn không thể tậu 1 căn nhà với số tiền 5 triệu nhân dân tệ ở Úc hay Mỹ. Nhu cầu của người đầu tư Trung Quốc đối với BĐS Việt Nam trong quý I.2018 cao hơn 300% so với cùng thời gian quý một.2017. Ngày nay Việt Nam vẫn còn đứng sau Thái Lan và Malaysia trong loạt danh sách các nước được ưa thích để đầu tư, ngoài ra chẳng thể phủ nhận rằng nhu cầu của người mua tại các quốc gia này đang thực thụ càng ngày càng nâng cao lên.
Ông Matthew Powell, GĐ Savills Hà Nội thẩm định, bất động sản là 1 trong những ngành lôi kéo sự để ý hàng đầu của nhà đầu tư nước ngoài trong những năm qua. Các thị phần trong khu vực như Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số tất cả quốc gia đứng đầu về luồng tài chính vào BĐS Việt Nam. Lý giải về sức hấp dẫn của thị phần BĐS Việt Nam, ông Matthew cho rằng, sức lôi cuốn này được tạo thành từ hạ tầng nền móng kiên cố với tình hình kinh tế vĩ mô khả quan, cơ sở vững mạnh cũng như tiềm năng về lợi suất và trị giá vốn cao của các tầng lớp.
Theo nhiều chuyên gia BĐS, GDP Việt Nam liên tục tăng trưởng với tốc độ cao, khoảng 6%/năm trong 4 năm. Điều này giúp Việt Nam phát triển thành một trong các nền kinh tế lớn mạnh tốt nhất trong khu vực và toàn thế giới. Và thị phần bất động sản cũng được lợi lợi từ sự vững mạnh ấn tượng đó.
>> xem thêm: tại đây