dự báo về thị phần BĐS những tháng cuối năm, ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục điều hành nhà và thị trường bất động sản, Bộ xây dựng khẳng định các tháng cuối năm 2018 sẽ ko có biến động to.

Cụ thể, ông Phấn cho biết, ở phân khúc căn hộ chung cư lượng cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương nghiệp giá rẻ trong năm tới sẽ tiếp tục gia nâng cao, đặc biệt tại những khu vực thành thị tăng trưởng. Bên cạnh đó, thị phần sẽ mang sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng tầng lớp. "Trong năm 2018, khả năng vẫn tiếp diễn thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu hụt căn hộ bình dân. Căn hộ thuộc tầng lớp bình dân của những chủ đầu cơ uy tín dự đoán có khả năng thanh khoản cao; các căn hộ cao cấp dự đoán lượng mua bán sẽ chững lại. Ở 1 số khu vực, giá bán BĐS dao động nhẹ trong từng phân khúc".
Ở thị phần nghỉ dưỡng, đại diện Bộ xây dựng cho biết hiện có hầu hết dự án đang chào bán có nhiều phương thức khuyến mãi, nguồn cung căn hộ du lịch condotel rất to, dự đoán năm 2018 thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel sẽ mang khuynh hướng chững lại. Cũng có đánh giá tương đối khả quan đối với thị trường trong khoảng nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Cục trưởng Cục điều hành và thị phần BĐS Việt Nam - chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm thị phần vẫn lớn mạnh ổn định.
Theo con số lượng mở bán liền kề, biệt thự tại các TPHCM thời kì qua ko nhiều. Tại TPHCM, có thể kể đến 1 số công trình rao bán trong quý một và đạt kết quả cao như khu đô thị Dragon Village (Quận 9). Trong đó, đợt mở bán lần 2 vào ngày 14/4 vừa qua đã thu hút gần 300 người tham gia, 100% sản phẩm đưa ra trong buổi mở bán bán hết sau 2 tiếng. Trước sức tiêu thụ cao của thị phần, trong ngày 2/6 đến đây Phú Long sẽ tiếp diễn mở bán đợt 3 mang những căn biệt thực cuốn hút nhất tại tiểu khu Dragon Parc nằm trong nói chung công trình. Được biết, Dragon Village là công trình trước tiên Phú Long phát triển tại khu Đông Sài Gòn với rất nhiều tiện thể như công viên, hồ cảnh quan, clubhouse, siêu thị, trường học... Còn đối với những tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai, chủ yếu ở khu vực giáp giới TP.HCM trong quý 1 mở bán lần lượt là 2.009 nền và một.895 nền/nhà phố. Những dự án mang quy mô lớn, điển hình như T&T Long Hậu, LexingtonGarden (Long An) và Swan Park, Đảo Đại Phước (Đồng Nai).
>> xem thêm: tại đây

Còn phân khúc tòa nhà, trong khoảng sau vụ cháy chung cư Carina trong Tháng 3 đã ảnh hưởng lên số đông thị phần làm thanh khoản sụt giảm tại cả hai thị phần lớn là Hà Nội và TPHCM, không những thế, do nguồn cung hiện nay trên thị phần đang tương đối to nên cũng ảnh hưởng đến thanh khoản của từng công trình. Còn ở tầng lớp bất động sản nghỉ dưỡng, nếu năm 2017 thị phần BĐS nghỉ dưỡng tương đối sôi động.