Trên thị phần BĐS Vân Đồn, tình hình đàm phán đất nền càng thêm ảm đạm lúc luật đặc khu chưa được phê chuẩn, ngoài ra giá nhà đất vẫn chẳng hề giảm.
Sau lệnh cấm chuyển nhượng của tỉnh Quảng Ninh (tháng 5/2018), thị trường bất động sản Vân Đồn vốn đang sôi sục đã dần có dấu hiệu giảm nhiệt. Tới bây giờ, tình trạng ngày một ảm đạm lúc luật đặc khu chưa được duyệt. Những nhà đầu tư không còn đổ về đây truy lùng đất, những văn phòng môi giới cũng đóng cửa yên lìm.
hôm ngày 9/6, quán cà phê N nằm ngay trọng điểm đại phận Cái Rồng khá vắng vẻ dù trước đó nơi đây từng rất nhộn nhịp với các cuộc thương lượng đất tiền tỷ. Tình trạng mọi người sôi nổi, rầm rĩ giao dịch chào bán đất nền đã không còn. Các cò đất ngồi chờ khách để giới thiệu những lô đất cũng ko còn lui tới. Theo 1 người dân tại đây, quán cà phê vắng hẳn kể từ với lệnh cấm chuyển nhượng đất.
Là đảo chính của khu vực huyện Vân Đồn, đảo Cái Bầu cũng vắng vẻ khách, ko còn giới đầu tư từ những nơi đổ về. Quán nước đầu cổng khu tái định cư phố Hạ Long nổi danh là 1 “sàn giao dịch” dã chiến đã ko còn nhộn nhịp như trước. Văn phòng thương lượng bất động sản Tuấn Địa Phát ở ngay mặt tiền đường 334, thuộc thôn 7, thị trấn Hạ Long đã đóng cửa rất nhiều ngày trước. Các sàn môi giới đất đai nằm dọc đảo Cái Bầu vẫn treo biển “bán đất”, “cần sang nhượng đất” nhưng đa số đều đóng cửa.
>> xem thêm
1 cò đất tên C. Tại xã dòng Rồng cho biết, sau lệnh cấm chuyển nhượng đất, thương lượng đất đai tại Vân Đồn đã bớt nhiệt nhưng vẫn có thương lượng ngầm. Trong tháng 5, người ta không còn tìm bán tràn lan đất đồi rừng, thủy sản như trước mà chỉ mua căn hộ ở gắn mang vườn tạp. 2 Bên ko cần làm hồ sơ chuyển quyền sử dụng mà chỉ cần khiến giao kèo công chứng rồi chồng tiền.

phổ thông văn phòng môi giới đất đai tại Vân Đồn đóng cửa yên ổn lìm. Ảnh: Đ.Hoàng
C. Nói: “Sau khi mang thông tin lùi thời kì thông qua luật đặc khu, thị phần đất đai ở Vân Đồn hết sức âm u. Hầu như không có 1 đàm phán nào được thực hành suốt tuần qua. Rất may là em đã kịp bán hết số đất đang ôm nên không lo mất tiền. Nhưng gần đến cũng chưa biết khiến cho gì để sống…”.
Giá đất vẫn chưa giảm
1 cò đất tên M. Tại phường Hạ Long công nhận đàm phán đất đai tại Vân Đồn đang rất ảm đạm nhưng giá đất ko phải giảm. Trên tuyến đường chính Vân Đồn, giá đất khoảng 30 triệu đồng/m2, các khu đô thị, tái định cư cũng sở hữu giá tương đương.
Theo 1 lãnh đạo huyện Vân Đồn, thị phần địa ốc tại đây hầu hết đóng băng nhưng giá đất hiện vẫn ở mức rất cao, không có hiện tượng nhà đầu tư bán tháo như nhiều người dự đoán.
>> xem thêm