Bên cạnh vị trí, chi phí hay tiện nghi, vấn đề đang được mọi các bạn mua nhà tổng quát và mua căn hộ chung cư nói riêng quan tâm đấy là việc nơi mình sinh sống có bị ngập vào mùa mưa hay ko.
Con số của trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước Tp.HCM cho hay, hiện thành thị có 66 điểm ngập được báo cáo, nhưng chỉ là các điểm ngoài đường phường, còn những điểm ngập trong khu dân cư chưa được liệt kê. Hơn nữa, 1 số tuyến phố với hơn hai điểm ngập, nên thực tế thành thị có đến 77 vị trí ngập.
những điểm lụt nặng của Tp.HCM nhiều năm nay có thể nhắc đến như: địa bàn quận 1 với tuyến phố Calmette (từ Lê Thị Hồng Gấm - Nguyễn Công Trứ); tuyến phố Cô Giang; tuyến đường Nguyễn Thái Bình; các con phố Hồ Hảo Hán. Địa phận quận hai với các con phố Nguyễn Duy Trinh; Thảo Điền (từ Hẻm 95 - Cửa xả 8); con đường Lương Định Của ; trục đường Quốc Hương (từ các con phố 47 - Số nhà 127). Khu vực huyện Bình Thạnh có tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh ; Ngã tư Nguyễn Xí - Ung Văn Khiêm ; trục đường Bình Quới (từ Khách sạn Nhật Nguyệt - Bến Đò).
Theo nhận định của giới đầu tư chuyên nghiệp, người dân nên mua đất vào mùa mưa, vì đây là cách tốt nhất để bạn thẩm định được tình trạng ngập úng.

Nên đi xem nhà khi trời mưa hoặc triều cường
Ông Nguyễn Huy Vũ, giám đốc điều hành doanh nghiệp CP nhà cung cấp và vun đắp BĐS BVLAND cho rằng, vào mùa mưa ngập, các bạn mua nhà có thể thấy rõ nhất những bất lợi từ vị trí mà căn nhà mình tậu sẽ gặp phải.
nếu nhà hàng xóm xung quanh khu nhà dự định tìm đều xây nhà cao so với mặt đường thì đây có thể là khu vực phải chịu cảnh ngập lụt thường xuyên. Một cách khác bạn có thể áp dụng đấy là khi mua căn hộ tránh ngập, bạn nên đến xem nhà vào đúng lúc trời mưa lớn để xem các con phố có bị ngập ko. Còn nếu bạn đến xem nhà vào ngày khô ráo thì bạn có thể Nhìn vào các bức tường xem sở hữu rong rêu bám dưới chân và xuất hiện vết ố ngang bức tường hay ko. Nếu có thì đấy là điểm mà nước dâng đến.
Tiếp đó, bạn cần quan tâm đến độ cao những khu vực. Đi xem đầu tư căn hộ vào mùa mưa lớn và triều cường đạt đỉnh là thời cơ tốt để khám phá thực tế xung quanh khu vực căn nhà tọa lạc theo kiểu mắt thấy tai nghe.
Chọn thời khắc này để khảo sát nhà cửa có thể tránh được các màn truyền bá khẳng định rằng khu này ko ngập hoặc chỉ ngập ít, không đáng ngại. Các bạn mua nhà còn có cơ hội xác minh rõ mức độ ngập lụt của khu vực mình muốn dọn về sống. Cụ thể là đưa ra các ngưỡng dừng cho các ngành độ ngập như: "tạm ổn", "vẫn có thể chịu đựng" hoặc "tuyệt đối không mua".
>> xem thêm