Hyundai i10 là chiếc xe đạt được doanh số khủng tại thị trường Việt Nam nhờ tính nhỏ gọn và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên nhiều người vì kinh tế eo hẹp nên lựa chọn mua xe Hyundai i10 cũ. Tuy nhiên, khi sở hữu những chiếc xe đã qua sử dụng, các bạn cần cân nhắc thật kĩ vì những chiếc xe cũ này có thể gây phiền toái cho bạn trong quá trình vận hành.
Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn mua xe Hyundai i10 cũ chất lượng tốt:
Bỏ qua những chiếc xe huyndai i10 bị gỉ sét
Bạn không nên suy nghĩ qua loa rằng hình thức không quan trọng bằng vận hành nhưng hãy bỏ suy nghĩ ấy ngay. Những vết gỉ sét nhỏ bây giờ sẽ là nền tảng của việc mục nát sau này. Vì thế khi mua xe Hyundai i10 cũ hãy chú ý đến ngoại thất của xe có vấn đề gì không, nhất là những phần gầm xe, chassy hay tai xe là những bộ phận thường bị gỉ sét nhất mà khi thay thế chi phí rất đắt và phức tạp.
[img]https://lh4.googleusercontent.com/8ZNvA***rw3wVbAHD-AB7Iy_fdGThOQ186f_z7EhAUhRUFoD0cCKMdP2YXM7NYsCE2eu 0y03xxSpdDoG60M0kFk6K4onWN-XV2hwu6qQsEFnc60DB0BH6d27TwqJ8FXIdW2HNz9N[/img]
Cần chú trọng từng chi tiết khi mua xe Hyundai i10 cũ
Chú ý đến những chi tiết ẩm mốc
Nếu chiếc xe cũ bạn đang có ý định đã từng bị ngập nước thì chắc chắn phần nội thất đã từng bị “tắm” trong nước mưa. Thông thường nếu gặp trường hợp này sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu do nước bị ngấm vào trong mà không được sấy và vệ sinh. Thậm chí những vết xước khi gặp nước sẽ trở thành gỉ sét.
Đó là lý do vì sao khi mua xe Hyundai i10 cũ bạn cần kiểm tra kĩ vì khi bị ngập nước, xe sẽ gần như hỏng hoàn toàn hoặc một số hệ thống sẽ gặp trục trặc từ máy móc, điện và thảm. Chi phí khắc phục lỗi này thậm chí là lớn hơn mua xe Hyundai i10 mới.
Lớp sơn xe i10 bất thường
Lớp sơn xe cũng có thể báo hiệu giúp bạn chiếc xe đã từng sửa chữa hay không. Thông thường, mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận thấy lớp sơn xe không đều màu, có hiện tượng sửa chữa hoặc bả matit. Đây có thể là kết quả của một sự va chạm và được chủ xe đi tân trang lại, có thể chủ xe muốn bán để mua một chiếc xe mới. Khi phát hiện thấy sự bất thường ở lớp sơn, hãy kiểm tra tới các bộ phận khác như khoang máy hay cốp xe nữa vì khi được sơn lại chắc chắn là có vấn đề.
Ví dụ như sơn lại cốp sau có thể do va chạm sau. Sơn lại thân xe có thể là do chủ xe chạy bị xước sát nhiều…

Chú ý đến màu xe khi mua xe Hyundai i10 cũ
Đèn báo trên xe huyndai i10
Đèn báo kiểm tra trên tablo đồng hồ cũng là một hạng mục mà một người mua xe Hyundai i10 cũ cần quan tâm. Khi khởi động các đèn báo check sẽ tắt. Đèn nào còn sáng chứng tỏ xe đó đang bị lỗi.
Thảm mới trên xe huyndai i10
Giống như lỗi xe bị ngập nước bên trên, tất nhiên, chủ xe sẽ phải thay thế một chiếc thảm mới thì mới có thể che giấu được những lỗi bị nước làm hư hỏng. Vì thế, khi thấy dấu hiệu bất thường này, hãy kiểm tra thật kĩ các bộ phận có thể bị ngấm nước khác.
Mua xe Hyundai i10 cũ cần vào hãng kiểm tra
Nếu bạn không thể tự mình quan sát và phát hiện lỗi trên một chiếc xe Hyundai cũ thì có thể mang đến các cơ sở uy tín để kiểm tra. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cơ sở này là do bạn độc lập chọn và người bán xe Grand i10 cũ không can thiệp để có sự đánh giá khách quan nhất từ bên kiểm tra. Giá cho mỗi lần kiểm tra này sẽ khoảng từ 300.000 đến 500.000 đồng.
[/b]
Quan sát thật kĩ khi mua xe Hyundai i10 cũ
Hi vọng rằng, với những lưu ý trên đây, bạn sẽ chọn được một chiếc Grand i10 ưng ý. Tuy nhiên, nếu không muốn gặp phải những rắc rối từ một chiếc xe đã qua sử dụng, bạn có thể mua xe Hyundai i10 theo hình thức trả góp với mức giá khởi điểm chỉ từ 60 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc xe mới toanh.
Nếu có nhu cầu mua xe Hyundai i10 trả góp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935 51 9889 hoặc website: http://onehyundai.vn/