Vụ hỏa hoạn chung cư Carina diễn ra ra vào thời điểm tháng 3/2018 làm cho 13 người dân thiệt mạng đã khiến cho giá bán các căn hộ trong công trình giảm mạnh.

Giá căn hộ chung cư Carina giảm mạnh sau sự cố cháy nổ thời
điểm tháng 3/2018.

Anh N.T.Bằng cách đây không lâu đã phấn khởi khoe cùngu bạn bè: "Tôi vừa ký hợp đồng tậu 1 căn hộ chung cư ở khu vực quận 8, diện tích đến 105m2 mà giá chỉ có 1,4 tỉ đồng".
Trước sự kinh ngạc của không ít người, anh Bằng giải thích, căn hộ chung cư này nằm trong công trình Carina, nơi diễn ra vụ hỏa hoạn thương tâm hồi đầu năm. Căn hộ anh mua nằm ở lầu 3 nhưng do còn đang sửa nên vẫn chưa thể vào ở. Cũng theo anh này, những căn diện tích nhỏ hơn, mức giá còn tốt nữa, có các căn giá chưa tới 1 tỉ đồng. Sở dĩ người này quyết định chọn căn hộ 105m2 là vì lo căn nhỏ quá không đủ chỗ cho gia đình ở.
Giá căn hộ tòa nhà Carina lao dốc được giải thích là do nhiều cư dân do hoảng sợ sau vụ cháy nên đã bán tháo. Ví như trước đây, căn hộ chung cư 100m2 tại chung cư này có giá hơn 1,7 tỉ đồng thì nay giảm còn khoảng 1,35-1,4 tỉ đồng. Sau khi sự cố xảy ra, không ít chủ nhà chào bán gấp căn hộ trong công trình có giá thấp hơn khoảng 300 triệu đồng/căn so với trước thời khắc này. Trước đây, những căn hộ chung cư ở đây có giá trung bình trong khoảng 17-18 triệu đồng/m2 thì hiện na giảm còn khoảng 12 triệu đồng/m2.
Tìm hiểu được biết, anh này ko phải là trường hợp duy nhất, gần như người mức lương thấp cũng tới đây tậu cơ hội mua căn hộ hoặc đầu tư. Tuy vậy, nhiều người cũng tỏ ra ngại ngần dù thấy giá thành giao dịch rất quyến rũ.
>> http://news.landber.com/phan-tich/ch...i-khi-mua.html