Sau lúc cơn bão đất nền đi qua và những thông báo thay đổi mới về đặc khu của nhà nước được ban bố, thị phần xuất hiện không ít thông tin bán cắt lỗ đất nền tại Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, những nơi dự kiến sẽ trở thành đặc khu trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, ko ít nhà đầu tư đã dần mất tin tưởng vào đất đặc khu. Ông Nguyễn Viết Xuân, một các bạn Hà Nội cho hay, ngay lúc thấy thị phần mang dấu hiệu nguội, ông đã nhanh tay bán ra số đất mình có ở Vân Đồn. “Con số lãi thu được bản chất ko cao do giá tôi mua vào đã gần chạm đỉnh"
Theo nhận định của Landber.com, hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai ở Vạn Ninh, Phú Quốc, Vân Đồn vừa qua đều trở nên trầm lắng, ảm đạm. Tại những sàn giao dịch to, thống kê ký gửi bán ra cao, các sàn hiện chối từ nhận ký gửi bán đất rừng, đất ruộng và đất chưa có pháp lý.


>> xem thêm
ko chỉ các người trực tiếp đầu tư đất, dân đầu tư ăn theo dịch vụ này cũng đang khốn đốn vì sóng đầu tư giảm mạnh. Ông Trần Thanh Tuấn, một nhà đầu tư đến Tp.HCM cho hay để đón làn sóng đầu cơ đổ về Phú Quốc, ông đã tậu lại 1 lô đất tương đối to gần biển để xây khách sạn. Không những thế, khi khách sạn của ông vẫn còn hơi bộn bề thì sóng đầu tư đã lùi dần. Tuy lạc quan là nhà đầu cơ sẽ sớm trở lại với thị phần Phú Quốc nhưng chính bản thân ông Tuấn cũng cho rằng, trong 1-2 năm đến sẽ khó có “sóng” mạnh như mới đây. Nếu như không có khách, việc buôn bán khách sạn của ông cũng khó tồn tại.
Kết quả điều tra của Landber.com cũng cho thấy, giá đất tại những đặc khu ngày mai đang giảm khá mạnh. Số lô đất đàm phán thành công giảm khoảng 50% so với thời gian đỉnh điểm. Theo đó, tại Phú Quốc, giá nhà đất, đất dự án bình quân giảm từ 20-30% so với thời gian đỉnh sốt đất. Một lô đất bán ra giảm 200-500 triệu đồng, không những có những lô đã tụt xuống cả hàng tỷ đồng so với giá giao dịch bán khi đỉnh điểm nhưng quý khách vẫn cò kè bớt thêm. Dòng hình đất rừng, đất ruộng sang tay, ko sổ gần không còn được đàm phán do ko tậu được khách sắm vào.
Địa bàn Vân Đồn (Quảng Ninh) giá nhà đất cũng sụt giảm mạnh từ 30-50%. Giả dụ 3 tháng trước, đất thổ vườn tại 1 số địa phận xã Vạn Hưng, khu vực huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa được hét với giá lên đến hàng tỷ đồng/lô thì nay giảm 50% vẫn ko ai mua. Mỗi công đất lúc này rớt giá trong khoảng 500 triệu - 1 tỷ đồng tùy từng vị trí. Một lô đất 500m2 ở Cửa Cạn ngày trước có người trả giá 3 tỷ đồng hiện nay chỉ còn 2,5 tỷ nhưng không có người dùng. Đất thổ cư vị trí vàng ở các khu vực “nóng” như Vương Long, Mẫu Rồng ngày trước thay đổi trong khoảng 40-42 triệu/m2 nay chỉ còn 35-38 triệu/m2. Đôi với đất chưa có quy hoạch hay ở những nơi xa hơn thì giá giảm từ 5-7 triệu/m2.
Hiện các nhà đầu cơ đất tại các đặc khu đang có khuynh hướng dịch chuyển ra các phố, huyện, thậm chí những tỉnh phụ cận để săn quỹ đất đẹp, đón các đợt sóng có thể trở lại thị trường chỉ mất khoảng đến.
>> http://news.landber.com/cam-nang/7-l...-kho-khan.html