Để sở hữu được một căn hộ chung cư lý tưởng không phải là chuyện dễ dàng, phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều gia đình còn dễ gặp rủi ro nếu không may dính vào những vấn đề không mong muốn. Vậy nên sau đây sẽ là một số lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc mua chung cư hiệu quả hơn, nên hãy cùng theo dõi nhé.
Xem thêm: Cách thức rao bán nhà đất hiệu quả tại http://news.landber.com/cam-nang/rao...o-sau-day.html
Tìm hiểu về chủ đầu tư khi mua căn hộ chung cư
Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua căn hộ chung cư, bởi hiện nay có nhiều trường hợp bị mất tiền oan do lựa chọn dự án có nhà đầu tư không uy tín, khi đã đặt cọc tiền nhưng công trình lại bị trì trệ, chủ đầu tư ôm tiền bỏ chạy, giấy tờ pháp lý,… dẫn đễn những tranh chấp và bất đồng khi mua nhà.

Vậy nên trước khi mua căn hộ thì cần tìm hiệu kỹ càng về chủ đầu tư, đặc biệt là một số vấn đề sau:
- Kinh nghiệm của chủ đầu tư thông qua những dự án mà họ đã từng làm, phản ánh từ phía khách hàng khi lựa chọn dự án của chủ đầu tư này
- Lựa chọn chủ đầu tư có năng lực tài chính, có kinh nghiệm tự xây dựng thông qua tiến độ các dự án, công trình mà họ đã làm.
- Làm đúng, đủ, thực hiện những luật xây dựng, quản lý, chi trả phí sử dụng đất, thuế đất,… theo đúng kỳ hạn. Vì những giấy tờ này thường sẽ được công khai, nên hãy mạnh dạn đưa ra đề xuất.
- Một chủ đầu tư uy tín thường được nhiều đơn vị ngân hàng liên kết, hỗ trợ cho khách hàng có thể vay vốn mua chung cư trả góp hàng tháng.
Chú ý về vị trí căn hộ chung cư
Vị trí cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua chung cư, không nhất thiết là quá chú trọng vào khu vực trung tâm thành phố. Vì khi lựa chọn xa trung tâm nhưng đường đi thuận lợi, không nghe tiếng còi xe, không tắc đường thì sẽ tốt hơn là ở gần trung tâm nhưng bị tắc đường, ô nhiễm khói bụi,…

Ngoài ra thì nếu mức tài chính không quá nhiều thì có thể lựa chọn một căn hộ giá rẻ ngoài trung tâm thành phố, nhưng không quá xa cho việc đi học, đi làm. Nếu thuận tiện thì có thể lựa chọn những vị trí có đầy đủ các tiện ích như bệnh viện, chợ, trường học, …. Để giúp cuộc sống tốt hơn.
Mua căn hộ chung cư có tiện ích, tiện nghi đầy đủ
Khi mua chung cư thì ngoài hai yếu tố trên thì cần phải chú ý đến các tiện ích tiện nghi ở dự án đó.
Vì đa số hiện nay dự án chung cư nào cũng được xây dựng với đầy đủ tiện ích, tiện nghi. Tuy nhiên thì có nhiều trường hợp các dự án quảng cáo là đầy đủ nội thất nhiều tiện ích hỗ trợ,.. Khi xem trên bản mẫu. Nhưng khi đến tận nơi thì hoàn toàn không giống như bản mẫu hay quảng cáo. Vậy nên cần đến xem trực tiếp dự án rồi mới tiến hành lựa chọn, đặt cọc.
Vậy trên là một số lưu ý nên quan tâm khi mua căn hộ chung cư từ ý kiến các chuyên gia, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ ưng ý, thích hợp cho gia đình mình nhé.
Nguồn: https://www.kiwibox.com/halandber/bl...ho-ch/?pPage=0