Cách lau màn hình hình tivi samsung tưởng chừng đơn giản nhưng làm sao để lau đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Bạn có biết màn hình tivi là bộ phận quan trọng và dễ bị tổn thương nhất cần được bảo quản và vệ sinh cẩn thận ? Việc lau màn hình Tivi là cách để giữ tivi lúc nào cũng như mới và cũng là một cách kéo dài tuổi thọ cho màn hình. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cach lau man hinh tivi Samsung dưới đây nhé.
1. Chuẩn bị đồ để vệ sinh màn hình tivi
+ Một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên dụng.
+ Giấm pha loãng với nước theo tỉ lệ 1: 1 hoặc dung dịch lau màn hình chuyên dụng của samsung
+ Bình xịt khí
+ Chổi quét mềm
+ Khăn khô


Bộ lau màn hình tivi Samsung chuyên dụng

2. Tiến hành lau màn hình Tivi

Tắt màn hình Tivi, rút nguồn điện để đảm bảo an toàn khi lau chùi
Dùng bình xịt khí nén xịt sạch lớp bụi trên bề mặt tivi Samsung
Dùng chổi quét mềm lau lại toàn bộ và những khe nhỏ trên màn hình tivi
Xịt một ít dung dịch lên miếng vải và rồi lau màn hình tivi nhẹ nhàng.
Dùng khăn mềm khô lau lại một lần nữa

3. Lưu ý
- Để bảo đảm cho màn hình bạn nên dùng dung dịch chuyên dùng lau màn hình tivi Samsung. Tránh dùng các dung dịch tẩy rửa như nước lau kính, những loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu màn hình của bạn.
- Không được dừng các loại vải cứng, giấy vệ sinh... để lau màn hình tivi Samsung, bởi như vậy rất rễ làm xước màn hình.
- Không xịt trực tiếp dung dịch lau lên màn hình tivi đề phòng trường hợp chúng có thể văng vào những khe hở và gây hư hỏng các linh kiện bên trong.

4. Mẹo hay cho Tivi Samsung của bạn:
* Trong trường hợp bạn không mua được dung dịch chuyên dụng lau màn hình Tivi samsung thì bạn có thể tự pha chế dung dịch này bằng cách lấy dấm + nước theo tỉ lệ 1:1.
* Vaserline là chất chữa lành vết xước màn hình hiệu quả. Nếu tivi Samsung nhà bạn không may bị trầy xước, hãy dùng một chút Vaserline bôi lên màn hình sau đó dùng khăn lau nhẹ là màn hình của bạn lại trở về bình thường.
* Nên lau màn hình từ trái qua phải sẽ sạch và tốt hơn.
* Theo các chuyên gia của Samsung khi mua Tivi bạn hãy mua thêm miếng dán để bảo vệ màn hình. Miếng dán sẽ giúp màn hình Tivi được bảo vệ chống trầy xước và biến một màn hình thường trở nên đẹp và long lanh hơn rất nhiều. Hơn thế nữa việc vệ sinh màn hình tivi sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hy vọng rằng Qua bài viết " Cách lau màn hình tivi Samsung " các bạn có thể tự vệ sinh Tivi nhà mình đúng cách mà không ảnh hưởng đến thiết bị.

Nguồn: https://www.manhinhledhcm.net

Xem thêm: Led ngoai troi